Xã hội

Hiểm nguy chợ sát đường tàu ở Quảng Ninh

Cứ chiều chiều, hàng chục chuyến tàu chở than qua lại, người dân vẫn mưu sinh mặc cho hiểm nguy rình rập.

Hàng ngày người dân ở Cửa Ông, TP Cẩm Phả vẫn tất bật mưu sinh bên đường sắt
 
Mặc dù có chợ để sinh hoạt hàng ngày, nhưng những tiểu thương ở chợ Cửa Ông (Tp. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) vẫn chọn cách ngồi bán hàng bên cạnh đường sắt. Mỗi khi có tàu đi qua, tiếng còi reo lên và tấm cần barie được kéo tới là cảnh bê chậu, bê xô và những thùng hàng ra khỏi khu vực tàu chạy. Tới khi toa tàu cuối cùng lướt khỏi, chợ lại tiếp tục hoạt động với cảnh náo nhiệt người mua, người bán.

Khi được hỏi về vấn đề an toàn khi buôn bán ở khu vực đường sắt, nhiều người nói biết là nguy hiểm nhưng cũng vì mưu sinh nên đành chấp nhận. Nguy hiểm có thể đến bất ngờ, nhưng họ vẫn phải bám trụ vì không còn cách nào khác.
“Nhà tôi ở Vân Đồn, mua cá lại của ngư dân và hàng ngày vẫn ra khu đường sắt cạnh chợ Cửa Ông để bán hàng. Tàu đến các ga đều được báo và mỗi khi nghe tiếng còi là tôi biết tàu sắp đến. Ở đây có chợ nhưng vào đó không bán được, vào được vài hôm lại phải ra đây. Chấp nhận nguy hiểm thôi”, một tiểu thương cho hay.
 
Mặc dù có biển báo "cấm họp chợ" những cảnh mua bán vẫn tấp nập
 
Mặc dù cuộc sống gần đường sắt gặp phải nhiều khó khăn và nguy hiểm luôn rình rập nhưng những con người ở đây tần tảo mưu sinh vì khó thay đổi hoàn cảnh. Vì vậy, cần có sự chung tay của các cấp chính quyền một cách mạnh mẽ hơn để không còn những cảnh nguy hiểm "chạy tàu" như thế này.

Tác giả bài viết: Thủy Anh

Nguồn tin: www.atgt.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: mưu sinh, qua lại
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC