Xã hội

Gần 34000 lượt khách tới vịnh Hạ Long trong dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch

Trong 3 ngày nghỉ lễ, vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) đón hơn 3,4 vạn lượt khách trong nước và quốc tế tới tham quan.

Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết, trong 3 ngày nghỉ lễ Tết Dương lịch, từ ngày 30/12/2017 - 1/1/2018 đã có gần 1.700 chuyến tàu du lịch xuất bến, đưa gần 34.000 lượt khách đến tham quan vịnh Hạ Long. Trong đó, phần lớn là du khách quốc tế với hơn 28.000 lượt, tới từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan và nhiều nước Âu Mỹ. Con số này tiếp tục tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài vịnh Hạ Long, các điểm đến khác của Quảng Ninh cũng thu hút du khách với nhiều loại hình du lịch đa dạng. Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đón trên 11.000 khách quốc tế nhập cảnh, tới tham quan mua sắm tại thành phố Móng Cái và nội địa. 
Du khách tới tham quan vịnh Hạ Long tăng đột biến trong những ngày nghỉ lễ Tết Dương lịch.

Trong ngày 1/1, ngày đầu tiên triển khai thu phí tham quan Khu di tích quốc gia đặc biệt Yên Tử, địa danh này cũng đón gần 1.500 lượt khách. Thị xã Đông Triều với Khu du tích nhà Trần, du lịch trải nghiệm làng quê,... thu hút hơn 5.000 lượt khách. Các điểm đến tại Quảng Ninh đều ghi nhận không khí vui tươi, nhộn nhịp, không xảy ra tình trạng ùn tắc.

Năm 2018, Quảng Ninh sẽ đăng cai Năm du lịch Quốc gia với nhiều sự kiện hấp dẫn. Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Năm 2018, chúng tôi hy vọng rằng khi Quảng Ninh hoàn thiện các kết cấu hạ tầng giao thông cao tốc, đường bay quốc tế tới Quảng Ninh, cùng với các sản phẩm lưu trú cao cấp, điểm vui chơi giải trí, trung tâm mua sắm, danh lam thắng cảnh thì du khách sẽ tới đây ngày càng đông hơn, thời gian lưu trú và chi tiêu nhiều hơn”./.

Tác giả bài viết: Trường Giang

Nguồn tin: vov.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: quốc tế, quảng ninh
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC