Xã hội

Đón hơn 6 nghìn khách quốc tế tham quan Hạ Long ngày cuối năm

Ngày 26/12, 4 tàu biển Quốc tế chở hơn 6 nghìn du khách đã cập cảng Vinashin và cảng nổi Hòn Gai, TP.Hạ Long đưa du khách tham quan tham quan Vịnh Hạ Long và các danh lam, thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh.

4 tàu du lịch Quốc tế chở hơn 6.000 du khách tham quan Hạ Long vào những ngày cuối năm

Theo đó 4 tàu du lịch Quốc tế bao gồm tàu Azamara Journey (649 khách), tàu World Dream (2.738 khách), tàu Celebrity Millenium (2.265 khách), và tàu Lory Sea (611 khách). Trong đó có tàu Lory Sea chở 611 khách lần đầu tiên đến Hạ Long. tàu gồm có 8 tầng, sức chứa 1.300 khách được khởi hành từ Hải Khẩu, Hải Nam (Trung Quốc) theo hải trình đến tham quan Hạ Long và Đà Nẵng (Việt Nam), tàu đến tham quan Hạ Long trong ngày và tiếp tục di chuyển lộ trình vào Đà Nẵng. 3 tàu còn lại là Azamara Journey, World Dream, Celebrity Millenium sẽ lưu trú ở Hạ Long 2 ngày, 1 đêm. 

Công ty lữ hành Saigontourist, Chi nhánh Quảng Ninh sẽ trực tiếp đón 6.263 du khách trên 4 tàu Quốc tế đến Hạ Long tham gia các tour du lịch như: Tham quan di tích, danh lam, thắng cảnh Yên Tử (Tp.Uông Bí); Tham quan Vịnh Hạ Long; Bảo Tàng; Khu múa rối nước và một số điểm du lịch trên địa bàn TP.Hạ Long. Ngoài ra du khách còn được tham quan một số điểm danh lam thắng cảnh tại một số tỉnh, thành khác như Hà Nội, Hải Phòng….

 
Du khách Quốc tế được xem múa rối nước, một loại hình nghệ thuật truyền thống của người Việt Nam

Được biết đây là lần đầu tiên công ty lữ hành Saigontourist, Chi nhánh Quảng Ninh đón trong cùng một ngày lượng khách Quốc tế lớn nhất từ trước đến nay.
 
Thời gian gần đây, Hạ Long luôn là điểm đến ưu tiên trong hải trình của một số tàu du lịch Quốc tế lớn đến với Việt Nam. Trước đó, ngày 19 và 20/12 Hạ Long cũng đã đón hơn 5.000 khách du lịch Quốc tế đến với Hạ Long trên 2 tàu biển là  tàu Celebrity Millenium và tàu  Azamaza. Theo thống kê của UBND Tp.Hạ Long, trong năm 2017 Hạ Long đã đón tổng cộng gần 7 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế chiếm 2,94 triệu lượt. Doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 10.783 tỷ đồng tăng 39% so với cùng kỳ

Tác giả bài viết: Quốc Nam 

Nguồn tin: thuonggiathitruong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC