Xã hội

Diễn biến mới vụ hàng chục công nhân ngất xỉu vì ngửi phải mùi lạ tại Quảng Ninh.

Sau gần 3 ngày điều trị, 3 công nhân Công ty Yazaki Đông Mai lại có biểu hiện co giật. Cùng với đó, vào sáng nay, lại thêm 1 công nhân khác của công ty này phải nhập viện với biểu hiện ngất, co giật...

 
Một công nhân có biểu hiện co giật khi đang nằm điều trị tại bệnh viện 

Sáng ngày 9/7, lãnh đạo bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển cho biết, vào tối qua ngày 8/7, 3 công nhân của Công ty Yazaki Đông Mai đang nằm tại viện theo dõi từ ngày 6/7 lại có biểu hiện co giật và ngất xỉu, hiện phía bệnh viện đang kiểm tra các chỉ số và theo dõi tình trạng sức khỏe.

Theo nguồn tin của infonet.vn, vào khoảng 9h15 sáng cùng ngày,  tại xưởng của Công ty Yazaki Đông Mai, KCN Đông Mai, TX. Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh lại thêm một công nhân ngất xỉu, co giật phải đưa lên bệnh viện cấp cứu và theo dõi.  
Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh xác định nguyên nhân ban đầu là do thời tiết nắng nóng kéo dài khiến hơn 20 công nhân bị choáng, ngất nhưng nhiều công nhân không đồng tình với kết luận này vì cho rằng vào đầu giờ sáng qua, trời chưa nắng nóng, nơi họ làm việc cũng có điều hòa nên khá mát mẻ.

Trong một diễn biến khác, vào ngày 8/7, Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng tại Quảng Ninh quyết định chấm dứt hợp đồng làm việc với nhân viên bảo vệ Công ty Yazaki Đông Mai do hành hung và xịt hơi cay công nhân vào chiều ngày 6/7 do đã trả lời phỏng vấn báo chí.

Cùng với đó, Công ty này cũng đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc bảo vệ xịt hơi cay và đánh một nữ công nhân. Các công nhân khác cũng bị bảo vệ yêu cầu xóa hình ảnh về vụ việc mà họ đã quay chụp trong điện thoại.

Trước đó như Infonet.vn đã thông tin, vào khoảng 8h15, ngày 6/7, tại xưởng của Công ty Yazaki Đông Mai, KCN Đông Mai, TX. Quảng Yên, sau khi hít phải khí lạ hàng trăm công nhân phải sơ tán, trong đó gần 50 chục công nhân bị ngất và buồn nôn đã được chở đi cấp cứu tại bệnh viện.

Tác giả bài viết: Nguyên Trung

Nguồn tin: infonet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC