Xã hội

Đề xuất cho thuỷ phi cơ bay ra đảo Cô Tô

Quảng Ninh đề nghị Bộ GTVT cho phép Hàng không Hải Âu mở đường bay thuỷ phi cơ ra đảo Cô Tô.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa đề nghị Bộ GTVT cho phép Hàng không Hải Âu mở đường bay thuỷ phi cơ ra đảo Cô Tô

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản gửi Bộ GTVT về việc mở rộng khai thác dịch vụ thuỷ phi cơ. Văn bản do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long ký nêu rõ: CTCP Hàng không Hải Âu đã khảo sát, nghiên cứu các điều kiện kỹ thuật và thị trường để mở đường bay thuỷ phi cơ từ Hạ Long ra Cô Tô. Việc triển khai đường bay này sẽ tạo thêm sản phẩm du lịch mới cho tỉnh đồng thời góp phần phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn, các hoạt động đảm bảo an ninh, quốc phòng cho khu vực tiền tiêu của Tổ quốc.
UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị Bộ GTVT tạo điều kiện cho Hàng không Hải Âu triển khai các thủ tục cần thiết để mở đường bay thuỷ phi cơ từ Hạ Long ra huyện đảo Cô Tô của tỉnh Quảng Ninh, phục vụ mùa du lịch Hè 2018; Đồng thời tạo điều kiện mở thêm nhiều điểm cất/hạ cánh thuỷ phi cơ và các khu vực bay ngắm cảnh ở vịnh Hạ Long, cụ thể là các đảo thuộc khu vực Vân Đồn, thành phố Móng Cái và triển khai dịch vụ bay thuỷ phi cơ tại một số tỉnh, thành khác để mở rộng chuỗi sản phẩm du lịch.

Sau 3 năm hoạt động, Hàng không Hải Âu đã thực hiện gần 3.500 chuyến bay với hơn 29 nghìn lượt khách đến Hạ Long. 90% lượng khách này là du khách quốc tế đến từ 47 quốc gia và vùng lãnh thổ.

“Hoạt động bay thuỷ phi cơ của Hàng không Hải Âu là một dịch vụ mới, góp phần bổ sung thêm, đa dạng hoá các sản phẩm du lịch, đặc biệt là sản phẩm du lịch cao cấp tại Quảng Ninh nói riêng và ở Việt Nam nói chung, kéo dài thời gian lưu trú của khách du lịch”, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh nhận định. 

Tác giả bài viết: T.Bình

Nguồn tin: www.baogiaothong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC