Xã hội

Đặc sắc mùa hoa Sở ở Bình Liêu, Quảng Ninh

Hội hoa Sở đang diễn ra tại Bình Liêu (Quảng Ninh). Du khách thập phương có dịp khám phá những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc nơi đây.

Hoa sở mang màu trắng tinh khôi với hương thơm nhẹ nhàng, man mác. Vẻ đẹp ấy, mùi hương ấy trong tiết trời se lạnh đầu đông dễ gây một chút bâng khuâng cho bất kỳ ai đến với Bình Liêu dịp này.
 
Hình ảnh những bông hoa Sở nơi núi rừng biên cương Đông Bắc đã đi vào thơ ca: “anh kể em nghe chuyện về loài hoa Sở, trắng tinh khôi bạt ngàn giữa núi đồi”
 
Trong sắc trắng tinh khôi của bạt ngàn hoa Sở giữa hùng vĩ núi rừng biên cương, du khách thập phương cũng có dịp trải nghiệm, khám phá những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc nơi đây.
 
Như phần thi "Cơm mới lá gừng", một trong những nghi lễ độc đáo của bà con đồng bào dân tộc Tày Bình Liêu....
Hay mua sắm sản phẩm của địa phương như các loại bánh kẹo, đồ ăn vặt...
 
.... và đặc sản "dầu Sở Bình Liêu" chứa hàm lượng các Omega 3,6,9 và nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Đây cũng là một trong những sản phẩm OCOP của Quảng Ninh được nhiều người tiêu dùng trong nước biết đến.
 
Hội hoa Sở Bình Liêu 2018 là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh./. 
 

Tác giả bài viết: Thu Thủy-Mai Linh

Nguồn tin: vov.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC