Xã hội

Cứu sống 2 nạn nhân bị dao đâm thấu ngực

Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) vừa cứu sống 2 nạn nhân bị đâm thấu ngực gây mất máu nhiều.

Theo đó, hai bệnh nhân N.V.H., 23 tuổi (trú tại thị trấn Cái Rồng) và N.V.L., 18 tuổi (trú tại xã Đông Xá) được chuyển đến 17/11/2018 và đã được Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn cứu sống.

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn, anh H. và L. do mẫu thuẫn đã bị người khác dùng dao đâm. Cả hai nạn nhân được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện trong tình trạng shock mất máu, mạch nhanh, huyết áp tụt, khó thở, có nhiều vết thương đang chảy máu.

Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn đã huy động các bác sỹ chuyên ngành mạch máu và 10 đơn vị máu nhóm B, nhóm O từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 9 đơn vị máu từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả.

 
 Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn cứu sống thành công 2 nạn nhân bị đâm thấu ngực (Ảnh Nguyễn Thị Hoan).
Các bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn đã xử trí phục hồi vết thương động mạch và phẫu thuật mở ngực lấy máu đông, khâu vết thương mô mềm, màng phổi và truyền máu cho 2 nạn nhân.

Các bác sĩ tham gia ca phẫu thuật cho biết: Thành công của ca mổ ngoài chuyên môn ra còn có sự phối hợp của bệnh viện tuyến trên và các khoa phòng có liên quan thực hiện đúng quy trình “Báo động đỏ”.

Bác sĩ Dương Khánh Hà, Trưởng Khoa Ngoại, Trung tâm Y tế Vân Đồn cho biết: Hiện Trung tâm đang tập trung nâng cao chất lượng chuyên môn, trình độ của các y, bác sĩ, đầu tư trang thiết bị hiện đại để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tác giả bài viết: PV

Nguồn tin: giadinhvietnam.com

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC