Xã hội

Công ty Nhiệt điện Mông Dương phản hồi thông tin liên quan tới tro xỉ nhà máy

Công ty Nhiệt điện Mông Dương nhanh chóng kiểm tra, xác minh và xử lý liên quan tới vụ việc Báo Gia Đình Việt Nam phản ánh.

Đổ trộm xỉ thải vào nhà dân
Bãi tro, xỉ của Nhiệt điện Mông Dương quá tải, phải đổ trộm ra bên ngoài ?

Sau bài điều tra Quảng Ninh: Công khai đổ trộm tro xỉ nhà máy Nhiệt điện Mông Dương ra môi trường của nhóm PV điều tra Báo Gia Đình Việt Nam liên quan tới một lượng lớn tro xỉ của nhà máy Nhiệt Điện Mông Dương đổ thải ra môi trường.

Khi có thông tin của báo, Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã tiến hành kiểm tra và xác minh việc nhà thầu phụ vận chuyển tro xỉ đã để các phương tiện vận chuyển đổ tro xỉ cho một số các hộ dân ở khu vực xã Cẩm Hải không đúng với địa điểm quy định theo hợp đồng vận chuyển tro xỉ đã ký kết.

 
Công ty Nhiệt điện Mông Dương phản hồi thông tin liên quan tới tro xỉ nhà máy 

Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm các nhà thầu chính và nhà thầu phụ vận chuyển tro xỉ của nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1, yêu cầu các nhà thầu liên quan đến công tác vận chuyển tro xỉ phải dừng ngay công tác đổ thải không đúng nơi quy định và có biện pháp khắc phục các địa điểm vi phạm.
Trong cuộc họp các nhà thầu đã nghiêm túc nhận khuyết điểm và cam kết không tái phạm, đồng thời thực hiện dừng ký kết dịch vụ vận chuyển tro xỉ trong nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 đối với các phương tiện đã vi phạm công tác đổ thải tro xỉ.

Ngoài ra, Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã có văn bản gửi trực tiếp Công ty CP đầu tư Minh Phong, đơn vị ký kết việc vận chuyển tro xỉ nhà máy Nhiệt Điện Mông Dương 1.

Cụ thể, Công ty Nhiệt điện Mông Dương đề nghị Công ty CP đầu tư Minh Phong phối hợp thực hiện việc chấn chỉnh các nhà thầu phụ vận chuyển tro xỉ, dừng ngay công tác đổ thải không đúng nơi quy định và có biện pháp khắc phục các địa điểm vi phạm. Cam kết thực hiện các điều khoản của hợp đồng đã ký kết, không làm ảnh hưởng đến môi trường và chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. Cam kết thực hiện dừng ký kết dịch vụ vận chuyển tro xỉ trong nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 đối với các phương tiện đã vi phạm.

Đặc biệt, đại diện của UBND xã Cẩm Hải cũng đã có thông tin xác minh với Báo Gia Đình Việt Nam, sau khi có phản ánh của Báo Gia Đình Việt Nam chính quyền địa phương phối hợp với các ban ngành, cơ quan chức năng của thành phố Cẩm Phả cùng với đại diện Công ty Nhiệt điện Mông Dương khẩn chương xử lý vụ việc. Đồng thời các bên liên quan cũng đã có biện pháp khắc phục dứt điểm các địa điểm vi phạm, đảm bảo vấn đề môi trường.

Tác giả bài viết: P/V

Nguồn tin: giadinhvietnam.com

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC