Xã hội

Chùm ảnh: Độc đáo Lễ hội Đình Trà Cổ

Sáng 13/7 (nhằm ngày 1/6 âm lịch), Lễ hội đình Trà Cổ 2018, ngày hội văn hóa tâm linh của người dân vùng biển ải Đông Bắc Tổ quốc khai mạc.

e1
Cách đây hơn 600 năm, người dân Trà Cổ đã xây dựng một ngôi đình để thờ các vị tổ - tức là các vị Thành Hoàng làng. Lễ hội đình Trà Cổ là dịp để tưởng nhớ và thể hiện lòng biết ơn tới các vị Thành Hoàng đã có công xây dựng lên ngôi làng Trà Cổ. Lễ hội Đình Trà Cổ 2018 được khai mạc sáng nay (13/7 nhằm 1/6 âm lịch). Lễ hội kéo dài trong 5 ngày.
 
e1
Các ông Đám vinh dự đã hoàn thành nhiệm vụ trong một năm qua. Đó phải là những người trung tuổi, khoẻ mạnh, biết làm ăn, có đạo đức và lối sống lành mạnh, gia đình thuận hoà, không vướng tang ma.
 
e1
Bắt đầu nghi lễ rước thần qua các tuyến phố tới miếu Trà Cổ. 
 
e1
Theo phong tục truyền thống, Lễ hội đình Trà Cổ rước thần qua các tuyến phố, trên bãi biển tới miếu Trà Cổ và nghinh thần trở lại đình Trà Cổ (phường Trà Cổ, thành phố Móng Cái).
 
e1
Lễ hội Đình Trà Cổ, thành phố Móng Cái là một trong những lễ hội đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa vùng biển địa đầu Tổ quốc, thể hiện nếp sống cộng đồng. Đây là 1 trong 4 hoạt động tiêu biểu của thành phố Móng Cái, hưởng ứng năm Du lịch Quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh.
 
e1
Nhiều nhà dân sắm mâm lễ trước nhà, mong các Thành Hoàng phù hộ cho xóm làng được bình yên, ngư dân đi biển được xuôi chèo mát mái. 
 
e1
Rước thần về đình Trà Cổ. 
 
e1
Lễ hội là dịp để dân làng chài Trà Cổ tưởng nhớ công ơn các vị Tiên công đã mở làng, gìn giữ và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

Tác giả bài viết: Vũ Miền

Nguồn tin: vov.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC