Xã hội

Cảng tàu Quốc tế Tuần Châu nhiều khu vực xuống cấp

Công trình Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu có kinh phí đầu tư hàng nghìn tỷ đồng đang xuống cấp trầm trọng nhưng chưa được chủ đầu tư quan tâm sửa chữa.

Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu, tỉnh Quảng Ninh là cảng khách nhân tạo do Công ty TNHH Âu Lạc, Tập đoàn Tuần Châu đầu tư xây dựng trên diện tích 200ha, có chiều dài tuyến bến gần 7km, độ sâu 10-17m, với tổng mức đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng. 
 

Cảng được đầu tư đồng bộ, khang trang, hiện đại mang tầm cỡ quốc tế gồm nhà ga có các nhà hàng, quầy bar, khu bán hàng lưu niệm, khu vui chơi giải trí cho trẻ em. Cùng với đó là hệ thống văn phòng đại diện của các hãng tàu; khu nhà làm việc của các cơ quan chức năng; hệ thống hậu cần cung cấp nước ngọt, nhiên liệu cho các tàu du lịch...

Tuy nhiên, một số công trình trong tổ hợp này đang xuống cấp trầm trọng nhưng chưa được quan tâm sửa chữa, mặc dù mới đưa vào hoạt động và sử dụng được hơn 2 năm nhưng đã bộc lộ sự xuống cấp nghiêm trọng.

Tại khu vực cầu Cảng, nhiều vết sụt lún và bong tróc xuất hiện ngày càng nhiều. Gạch lát vỉa hè bong lên hay vỡ nát không được chủ đầu tư quan tâm sửa chữa.

 

Bên cạnh đó nhiều cột móc nối để neo đậu tàu thuyền tránh trú và neo đậu bị hỏng nặng nhưng không hề được sửa chữa và thay thế, tàu thuyền vẫn phải buộc neo những cột neo không thực sự an toàn.

Một số sân nhà chờ tại đây chưa hoạt động nhưng có dấu hiệu xuống cấp, sân nền bị sụt lún và nứt toác đoạn dài tạo nên vẻ nhếch nhác cho cụm công trình nghìn tỷ.

Không chỉ công trình cảng tàu quốc tế Tuần Châu xuống cấp, mà tại đây vấn đề rác thải xuống biển cũng gây nhức nhối, hàng trăm chai lọ và rác thải nổi lềnh phềnh gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường.

 

Anh Nguyễn Nam, sống tại TP.Hạ Long cho biết:" Mỗi lần qua đây thấy công trình xuống cấp thực sự mất mỹ quan và nguy hiểm, nhất là nhìn rác thải thì thực sự bẩn, điều này sẽ giảm thiện cảm với nhiều du khách trong và ngoài nước khi đến với Quảng Ninh tham quan Vịnh Hạ Long, mong chủ đầu tư chú ý và sửa chữa".
 

Theo Quyết định số 3465/QĐ-BGTVT, từ ngày 1/10/2015, Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu được đón tàu nước ngoài tại bến cảng phía Nam, Đông Nam đảo Tuần Châu (TP Hạ Long). Cảng được phép tiếp nhận tàu thủy Việt Nam và tàu nước ngoài có chiều dài đến 100m, mớn nước đến 5,5m và có thể tiếp nhận cùng lúc 2.000 tàu.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Cảng tàu quốc tế Tuần Châu:

 
 
 

Tác giả bài viết: PV 

Nguồn tin: thoidai.com.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC