Xã hội

Bên trong du thuyền 5 sao đưa đoàn Triều Tiên thăm vịnh Hạ Long

Khác với những cuộc tiếp xúc xã giao thường được diễn ra tại phòng họp, trước chuyến thăm của đoàn lãnh đạo cấp cao Triều Tiên, tỉnh Quảng Ninh đã chọn du thuyền 5 sao Paradise Elegance để làm nơi tiếp đón. Vậy du thuyền này có gì đặc biệt?

Ngay sau khi nhận được thông báo về chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao Triều Tiên, Quảng Ninh đã nhanh chóng chọn du thuyền 5 sao Paradise Elegance làm nơi tiếp đón cũng như muốn quảng bá tới những vị khách "đặc biệt" vẻ đẹp của di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.
 
Du thuyền 5 sao Paradise Elegance được chọn làm nơi tiếp đón đoàn lãnh đạo cấp cao Triều Tiên.
 
Từ đêm 26/2, công tác chuẩn bị được nhanh chóng triển khai, an ninh được thắt chặt xung quanh khu vực du thuyền neo đậu. Ảnh: Hoàng Dương.
 
Du thuyền Paradise Elegance có thân vỏ thép có sức chứa hơn 200 hành khách cùng thủy thủ đoàn. Ảnh: Hoàng Dương.
 
Quầy bar được thiết kế tinh tế nằm ngay cạnh phòng ăn với đủ các loại thức uống hảo hạng. Ảnh: Hoàng Dương.
 
Trên du thuyền còn có phòng nghe nhạc cùng các nghệ sỹ đến từ nước ngoài thường xuyên biểu diễn. Ảnh: Hoàng Dương.
 
Cầu thang lối lên các tầng được ốp gỗ, lan can sử dụng vật liệu đồng giả cổ tạo nên sự thoải mái, sang trọng. Ảnh: Hoàng Dương.
Các phòng ngủ khá rộng và có cửa sổ hướng biển. Ảnh: Hoàng Dương.
 
Bàn tiệc được bày biện riêng cho đoàn lãnh đạo cấp cao Triều Tiên. Ảnh: Hoàng Dương.
 
Bàn tiệc được lựa chọn 2 màu xanh, trắng chủ đạo tạo nên không khí ấm cúng, thoải mái cho đoàn lãnh đạo cấp cao Triều Tiên. Ảnh: Hoàng Dương.
 
"Đây là lần đầu tiên chúng tôi bày trí bàn tiệc tròn trên du thuyền này. Thường thì các bàn tiệc đều dạng hình vuông hoặc chữ nhật nhưng đây là yêu cầu đặc biệt từ phía phái đoàn Triều Tiên" - Một nhân viên phục vụ trên du thuyền Paradise Elegance cho biết. Ảnh: Hoàng Dương.
 
Theo tìm hiểu, bàn tiệc tròn này được dành riêng cho một số lãnh đạo cấp cao của Triều Tiên dùng cơm trưa cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh. Các bàn tiệc còn lại vẫn được bố trí theo dạng hình chữ nhật. Ảnh: Hoàng Dương.
 
Phòng tiệc trưa 27/2 được bày 4 bàn lớn nhỏ, trong đó bàn tiệc tròn được bố trí chính giữa. Vị trí có thể vừa thưởng thức ẩm thực của Việt Nam vừa có thể ngắm được phong cảnh vịnh Hạ Long. Ảnh: Hoàng Dương.
 
Mọi thứ đều được du thuyền Paradise Elegance chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến thăm của đoàn lãnh đạo cấp cao Triều Tiên. Ảnh: Hoàng Dương.
 
Sân thượng của du thuyền cũng được bố trí đồ ăn nhẹ phục vụ cho đoàn lúc ngắm cảnh vịnh Hạ Long. Chuyến thăm đã tạo nhiều ấn tượng đối với các thành viên trong đoàn lãnh đạo Triều Tiên trước khi rời Quảng Ninh tiếp tục hành trình thăm một số nhà máy, cụm công nghiệp công nghệ cao tại TP. Hải Phòng. Ảnh: Hoàng Dương.

Tác giả bài viết: HOÀNG DƯƠNG

Nguồn tin: www.tienphong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC