Xã hội

Bão số 2: Quảng Ninh họp khẩn cấm tàu thuyền ra khơi

Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Ban Chỉ huy PCLB & TKCN ban hành công điện, đề nghị các đơn vị liên quan phải tổ chức kiểm tra, rà soát, khắc phục vị trí xung yếu.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, vào lúc 7h sáng nay (16/7), vị trí tâm bão vào khoảng 17,7 độ Vĩ Bắc; 109,4 độ Kinh Đông cách bờ biển các tỉnh Thanh Hóa - Hà Tĩnh khoảng 410km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 giật cấp 10-11.

Để kịp thời ứng phó với cơn bão số 2, sáng nay (16/7), Ban Chỉ huy PCLB & TKCN tỉnh Quảng Ninh đã họp triển khai công tác ứng phó cơn bão. Theo thống kê, toàn tỉnh có 7.512 tàu, trong đó có 516 tàu đánh bắt xa bờ.

 
Tỉnh Quảng Ninh họp khẩn phòng chống cơn bão số 2. Ảnh: Đ.Phương

Trước diễn biến bất thường của cơn bão, Chi cục thủy sản đã thông báo diễn biến bão cho các nghiệp đoàn nghề cá và các chủ tàu hoạt động xa bờ di chuyển về nơi tránh trú. Đối với 481 tàu du lịch, sẽ ngừng cấp phép khi có lệnh và yêu cầu di chuyển về nơi tránh trú đã được thông báo và tàu từ các tuyến đào về đất liền đã ngừng hoạt động do biển động.
Hiện tại ở các đảo còn 5.126 khách du lịch, trong đó có 30 khách quốc tế. Đối với 3.500 du khách tại đảo Cô Tô, huyện đã chỉ đạo các đơn vị kinh doanh nhà nghỉ bố trí chỗ ở ổn định, an toàn cho du khách, thông báo cho tàu thuyền hoạt động về nơi tránh trú an toàn.

Tại cuộc họp Phó Chủ tịch UBND tỉnhQuảng Ninh ông Vũ Văn Diện đã yêu cầu Ban Chỉ huy PCLB & TKCN tỉnh ban hành công điện, các đơn vị liên quan phải tổ chức kiểm tra, rà soát, khắc phục vị trí xung yếu.

Nắm chắc thông tin về khách du lịch mắc kẹt trên đảo, tích cực tuyên truyền, thông tin kịp thời đến du khách. Các ngành, địa phương kiểm tra công tác trực ban, 4 tại chỗ, kiểm tra công trình thủy lợi, hồ đập.

 
Nhiều tàu thuyền đang hoạt động sẽ về nơi trú tránh an toàn. Ảnh: Đ.Tuỳ

Đối với các dự án đang thi công phía đồi cần rà soát và có giải pháp di dời kịp thời các hộ dân dưới dự án. Riêng TP. Cẩm Phả di dời khẩn cấp 64 hộ dân đang sống tại khu chung Dương Huy đã xuống cấp, di dời các lán trại tại các công trình gần kè đất, đá và phía đồi.

Thông báo cho chủ các lồng bè thực hiện chằng chống, di dời về nơi an toàn, di dời người lao động tại các lồng bè lên bờ. Các lực lượng vũ trang chuẩn bị lực lượng, sẵn sàng huy động ứng cứu, hỗ trợ di dân khi có huy động. Từ 13h chiều nay, tỉnh Quảng Ninh dừng cấp phép đối với các tàu du lịch.

Được biết, trong 12 giờ tới, bão số 2 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km. Đến 19 giờ chiều nay,vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,5 độ Vĩ Bắc; 107,0 độ Kinh Đông cách bờ biển các tỉnh Thanh Hóa đến Hà Tĩnh khoảng 120km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, giật cấp 10-11.

Tác giả bài viết: Đức Tuỳ

Nguồn tin: giadinh.net.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC