Xã hội

200 đại biểu APEC dự đối thoại chính sách du lịch

Hội nghị đối thoại chính sách cao cấp về du lịch bền vững sẽ được tổ chức từ ngày 18 đến 19/6 tại TP Hạ Long (Quảng Ninh).

Sự kiện có sự tham gia của 200 đại biểu từ các nền kinh tế APEC, DN du lịch và chuyên gia từ các tổ chức quốc tế liên quan đến du lịch.

Đối thoại là sáng kiến của Việt Nam nhằm đóng góp cho chính sách phát triển du lịch bền vững tại khu vực APEC với ba nội dung chính: Phát triển du lịch bền vững trong bối cảnh thế giới thay đổi; đối thoại với cộng đồng DN APEC và tầm nhìn hợp tác phát triển du lịch bền vững trong APEC. Các bộ trưởng và trưởng đoàn APEC sẽ thảo luận và thông qua Tuyên bố của đối thoại chính sách cao cấp về du lịch bền vững.

Thành lập tháng 11/1989, diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) là một diễn đàn kinh tế mở, nhằm xúc tiến các biện pháp kinh tế, thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa các nền kinh. Hiện nay, APEC có 21 thành viên, chiếm khoảng 52% diện tích lãnh thổ, 59% dân số, đóng góp khoảng 57% GDP toàn cầu và hơn 50% thương mại thế giới. Đối với Việt Nam, APEC là một trong những diễn đàn đa phương quan trọng và mang lại nhiều lợi ích thực chất nhất. Các thành viên APEC chiếm tới 78% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, 75% thương mại hàng hoá, 38% viện trợ phát triển chính thức và 79% lượng khách du lịch quốc tế của Việt Nam.

Tác giả bài viết: VN

Nguồn tin: nongnghiep.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC