Quảng Ninh tăng cường quản lý, đổi mới dịch vụ du lịch trên vịnh Hạ Long

UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) vừa chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với các ngành chức năng trong công tác quản lý việc kinh doanh vận tải khách và quản lý hướng dẫn viên du lịch trên vịnh Hạ Long, kiên quyết không cho người không có tên trong danh bạ thuyền viên hoặc danh sách nhân viên đăng ký được cơ quan có thẩm quyền cho phép lên tàu du lịch phục vụ khách tham quan.

Hạ Long: Khó dẹp loạn thanh toán ngoại tệ trái phép

Dù cơ quan chức năng đã nhiều lần lập biên bản và tổ chức các buổi tập huấn, tuyên truyền, phát tờ rơi để các tư thương hiểu đúng về thanh toán, mua bán, trao đổi ngoại tệ, tuy nhiên, đến nay, tình trạng thanh toán trực tiếp bằng ngoại tệ, chủ yếu là đồng Nhân dân tệ (NDT) vẫn diễn ra sôi động tại khu vực chợ đêm Hạ Long (Quảng Ninh).

Quảng Ninh: Có hay không nhà máy rác Khe Giang gây ô nhiễm môi trường?

Trong cuộc họp thông tin báo chí thường kỳ tháng 10/2017, do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức, có nội dung trao đổi về việc một số tờ báo phản ánh nhà máy rác Khe Giang không đảm bảo vệ sinh môi trường. Cuộc họp này đã giải đáp có sự nhầm lẫn giữa hai đơn vị cùng xử lý rác trên một địa bàn.

Bảo vệ dân phố góp phần ngăn chặn tội phạm

Mặc dù chỉ có 6 người, nhưng Tổ bảo vệ dân phố cơ động phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều đóng góp trong việc giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Từ tháng 2-2015 khi bắt đầu được thành lập và đi vào hoạt động, Tổ bảo vệ dân phố này đã trực tiếp bắt giữ hàng chục vụ trộm cắp, cướp giật tài sản.

Quảng Ninh công bố các khu vực cấm khai thác than

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa công bố danh mục các khu vực cấm, khu vực tạm thời cấm và các khu vực hạn chế hoạt động khoảng sản trên địa bàn, trong đó có 6 khu vực cấm hoạt động khoáng sản than.

Chủ động phối hợp các lực lượng ứng phó sự cố thiên tai

Các lực lượng thuộc Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh, BĐBP tỉnh Quảng Ninh, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) vừa phối hợp tổ chức cuộc diễn tập phòng, chống lụt bão, ứng phó sự cố, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh: Giảm hơn 50% thời gian giải quyết thủ tục hành chính

Tính đến hết tháng 9/2017, tổng số thủ tục hành chính (TTHC) được đưa vào giải quyết tại Trung tâm Hành chính công (TTHCC) tỉnh Quảng Ninh là 1.154/1.251 (đạt 92,2%), trong đó có 842 TTHC thực hiện tiếp nhận, thẩm định, phê duyệt và trả kết quả tại TTHCC.

“Nếu không đột phá từ Trưởng đặc khu, mọi thứ khác chỉ… đặc biệt trên giấy”

“Chúng ta kỳ vọng những thứ rất đặc biệt, rất đột phá ở đặc khu mà không đặc biệt ngay từ anh Trưởng đặc khu thì những thứ khác sẽ chỉ… đặc biệt trên giấy tờ” – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thành, người “chắp bút” cho đề án thành lập đặc khu kinh tế Vân Đồn quả quyết.

Di tích miếu Vua Bà và cây quếch cổ

Nằm bên cạnh dòng sông Bạch Đằng thơ mộng, di tích lịch sử miếu Vua Bà và cây quếch là địa danh được nhiều du khách quan tâm và tìm hiểu trong quần thể di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Bạch Đằng (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh). Bởi lẽ, di tích miếu Vua Bà gắn liền với một phụ nữ đã giúp vị tướng tài Trần Hưng Đạo đánh tan quân xâm lược Nguyên - Mông, mang lại nền độc lập cho đất nước. Không những thế, di tích miếu Vua Bà còn có cây quếch hơn 700 tuổi vẫn là một dấu hỏi lớn để nhiều nhà nghiên cứu lịch sử khám phá, tìm hiểu.

Cấm khai thác than tại khu vực Yên Tử

UBDN tỉnh Quảng Ninh vừa công bố một loạt các khu vực cấm, tạm thời cấm và hạn chế khai thác khoáng sản với những tọa độ cụ thể.

Quảng Ninh: Đẩy nhanh tiến độ cao tốc Hạ Long – Vân Đồn

Dự án cao tốc Hạ Long – Vân Đồn do Công ty CP BOT Biên Cương làm chủ đầu tư, đến nay đã hoàn thành được nhiều hạng mục quan trọng. Hiện, dự án đang được các nhà thầu tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công để sớm đưa tuyến đường cao tốc vào sử dụng.