Trong nước

TP HCM phát hiện 32 tấn thịt bẩn và lòng heo ngậm hóa chất

Lòng heo ngâm chất tẩy trắng và gần 30 tấn thịt không có nguồn gốc vừa bị phát hiện tại quận 12 và huyện Hóc Môn.

Ban quản lý An toàn thực phẩm TP HCM cho biết 30 tấn thịt gà và thịt heo không rõ nguồn gốc được chứa trong hai container ở Hóc Môn. Theo chủ sơ sở, số thịt này được thu mua ở nhiều nơi, sau đó trữ lạnh và chờ đưa ra thị trường. Thời điểm bị phát hiện, số thịt đã được trữ trong 2 tháng.
 
Thịt heo bốc mùi hôi được lấy mẫu mang đi xét nghiệm. Ảnh: Vũ Đế Anh

Khi được kiểm tra, số thực phẩm vẫn ở tình trạng giữ lạnh nhưng một số đã ngả màu và bốc mùi hôi. Cơ quan chức năng lấy mẫu mang đi xét nghiệm, đồng thời thu giữ toàn bộ số hàng. 

Trước đó ngày 4/1, hai tấn lòng heo không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối ngâm trong các bồn chứa chất tẩy trắng cũng bị phát hiện tại một cơ sở ở quận 12. Ông chủ cơ sở thừa nhận dùng các chất tẩy trắng để tẩy rửa sản phẩm dơ và bị đen, sau đó bán làm thực phẩm. 

 
Nội tạng heo ngâm trong chất tẩy trắng. Ảnh: Vũ Đế Anh

Bà Phạm Khánh Phong Lan, trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP HCM, cho biết sẽ tiêu hủy toàn bộ số thực phẩm bẩn và xử lý nghiêm những chủ cơ sở vi phạm. Bà Lan cũng cho hay sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra ở toàn bộ các quận huyện nhằm truy tìm những cơ sở tích trữ và kinh doanh thực phẩm không đảm bảo vệ sinh.

Tác giả bài viết: Phương Lâm

Nguồn tin: ngoisao.net

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: phát hiện, nguồn gốc
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC