Trong nước

Tin mới công an xã còng tay dân vào phòng tiếp dân

Ông Văn khẳng định, lãnh đạo xã chỉ giao công an xã xuống nắm bắt tình hình, giữ an ninh trật tự, chứ không chỉ đạo còng tay bắt người.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ dân quây trụ sở đòi làm rõ việc công an xã vô cớ còng tay, bắt người, sáng ngày 17/12, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo công an huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng cho biết, sự việc đang được UBND huyện xử lý.

Theo đó, sự việc xảy ra vào chiều ngày 15/12, khi ông Hà Văn Cao (ngụ xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Bảo) ra khu đất của bố đẻ nằm tiếp giáp Trường tiểu học Vĩnh Phong. 

Ông phát hiện một nhóm công nhân xây dựng đang tiến hành xây tường bao, lấn sâu vào diện tích đất của gia đình nên có ngăn chặn, nhắc nhở.

Sau đó, nhóm công an viên do ông Hà Mạnh Hữu, trưởng công an xã Vĩnh Phong dẫn đầu trực tiếp đến hiện trường.

 
Ông Hà Văn Cao bị còng tay đưa về UBND xã - Ảnh: TTO

Trong quá trình giải quyết, giữa tổ công tác với ông Cao xảy ra mâu thuẫn và ông Cao đã bị các công an viên còng tay bằng khóa số 8 rồi khênh về trụ sở xã, mặc cho bản thân ông và gia đình phản ứng dữ dội.

Sau khi công an xã còng tay và khênh ông Cao về trụ sở xã, nhiều người thân của ông Cao cùng với những người dân khác trong xã Vĩnh Phong đã tỏ ra bức xúc, bất bình kéo lên trụ sở UBND xã yêu cầu làm rõ hành vi trên của công an xã.

Rất đông người dân tụ tập tại trụ sở UBND xã từ chiều ngày 15/12 đến chiều ngày 16/12 vẫn chưa giải tán.

Về việc này, ông Nguyễn Trung Văn, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Phong khẳng định, lãnh đạo xã chỉ giao công an xã xuống nắm bắt tình hình, giữ an ninh trật tự, chứ không chỉ đạo còng tay bắt người.

 
Ông Cao bị khênh qua trường học. Ảnh cắt từ clip

“Tôi đã đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ, công an xã sai thì công an xã chịu, anh Cao sai thì anh Cao chịu”, ông Văn nói.

Ông Văn thừa nhận việc này ông Hữu đã làm vượt quá thẩm quyền cho phép của mình.

"Đến 22h đêm ngày 15/12, tôi và ông Hữu đã trực tiếp xin lỗi anh Cao và nhân dân địa phương vì để xảy ra vụ việc đáng tiếc.

Tuy nhiên anh Cao không đồng ý và cũng không cho tháo còng khi chưa có biên bản rõ ràng. Tôi đã phải trực tiếp nhờ công an huyện đứng ra để giải quyết, xác minh cụ thể", ông Văn cho hay.

Cũng theo ông Văn, quan điểm của ông là mong công an huyện điều tra làm rõ, ai sai người nấy chịu, ngay cả ông cũng không ngoại lệ.

Tác giả bài viết: Thùy Dung

Nguồn tin: baodatviet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC