Trong nước

Tìm thấy một số đồ dùng cá nhân của chiến sĩ biên phòng mất tích

Sau ba ngày huy động hàng trăm lượt người tích cực tìm kiếm trên đoạn sông dài hàng chục km, đến thời điểm này, lực lượng tìm kiếm vẫn chưa phát hiện 2 cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Yên Khương mất tích trong mưa lũ vào ngày 10/10 vừa qua. Hiện chỉ có một số đồ dùng cá nhân một chiến sĩ được tìm thấy.

Đã ba ngày trôi qua kể từ khi Thượng tá Cao Đăng Cường (SN 1972) - Chính trị viên và Đại úy Nguyễn Thành Chủng (SN 1975) - Đội trưởng Tổng hợp, Đồn Biên phòng Yên Khương bị lũ cuốn trôi khi đi làm nhiệm vụ.
 
Lực lượng tìm kiếm vẫn đang triển khai công tác tìm kiếm 2 cán bộ chiến sĩ mất tích
 
Chiều tối ngày 13/10, thông tin từ UBND huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) cho biết, hiện lực lượng tìm kiếm mới chỉ phát hiện được một số đồ dùng cá nhân của chiến sĩ mất tích như: Quần áo, ví da và một số bộ phận của chiếc xe ô tô mà các cán bộ chiến sĩ biên phòng đi.

Được biết, một số đồ dùng cá nhân được phát hiện là của Thượng tá Cao Đăng Cường - Chính trị viên Đồn biên phòng Yên Khương. Vị trí phát hiện một số đồ dùng cá nhân của Thượng tá Cường là cách khu vực hiện trường hơn 2 km về phía hạ du.

 
Một số đồ dùng cá nhân của Thượng tá Cao Đăng Cường đã được tìm thấy
 
Trong những ngày qua, chính quyền địa phương và các ngành chức năng đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sĩ phối hợp với nhân dân các xã nằm ven sông Âm triển khai công tác tìm kiếm dọc ven sông từ hiện trường xuôi về hạ du hàng chục km.

Đến ngày 13/10, lực lượng tìm kiếm được huy động thêm và phạm vi cũng được mở rộng ra. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa phát hiện được 2 cán bộ chiến sĩ mất tích.

 
Một số bộ phận của chiếc xe ô tô
 
Hiện nay, các đơn vị vẫn đang tích cực triển khai tìm kiếm với hi vọng có thể sớm tìm thấy các chiến sĩ mất tích.

Đợt mưa lũ vừa qua cũng đã gây thiệt hại nặng nề tài sản và sản xuất trên địa bàn huyện Lang Chánh. UBND huyện Lang Chánh đã chỉ đạo các địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ.

 
Họp bàn để triển khai tiếp công tác tìm kiếm
 
Theo đó, đối với diện tích lúa, ngô, rau màu bị thiệt hại dưới 70%, tuyên truyền, hướng dẫn để nhân dân chủ động tiếp tục chăm sóc; đối với diện tích thiệt hại trên 70% không có khả năng khắc phục, chuyển đổi sang trồng các loại cây rau màu ngắn ngày; đối với diện tích thủy sản (ao, hồ) bị vỡ, tổ chức gia cố, đào, đắp lại và tiếp tục nuôi cá.

Chính quyền các cấp tập trung giúp đỡ các hộ gia đình triển khai công tác sửa chữa, khôi phục lại các công trình nhà cửa hư hỏng, ổn định đời sống cho các hộ dân bị thiệt hại.

Huyện Lang Chánh cũng đang khẩn trương chỉ đạo các đơn vị sửa chữa lại các phòng học; san lấp, sửa chữa các công trình giao thông, thủy lợi để thông tuyến.

 
Ngày đêm tìm kiếm và ngóng tin về các chiến sĩ mất tích trong mưa lũ
 
Lực lượng tìm kiếm đã được huy động thêm và mở rộng phạm vi tìm kiếm
 
Mưa lũ khiến nhiều khu vực của huyện Lang Chánh tan hoang
 
Nhiều vị trí bị sạt lở đất
 
Các công trình giao thông bị hư hỏng nặng

Tác giả bài viết: Duy Tuyên

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC