Trong nước

Thêm 5 người bị khởi tố vụ phá hơn 60 ha rừng ở Bình Định

Sau khi bắt tổng giám đốc công ty để điều tra vai trò chủ mưu phá hơn 60 ha rừng, cảnh sát tiếp tục khởi tố thêm 5 người.

Chiều 10/10, Công an Bình Định đã khởi tố 5 người về hành vi Hủy hoại rừng. Trong đó, ông Lê Hồng Đức bị bắt giam 4 tháng vì được cho là người trực tiếp tham gia và thuê một số người ở địa phương phá rừng.
 
Ông Lê Văn Thiệt (giữa), người bị cho là chủ mưu vụ phá hơn 60 ha rừng. Ảnh: Công an Bình Định.

Với vai trò liên quan, ông Nguyễn Cứ (53 tuổi), Võ Dần (68 tuổi), Lê Xuân Hậu (49 tuổi), Văn Ngọc Triển (48 tuổi) bị áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.

Cuối tháng 8, cơ quan chức năng tỉnh Bình Định phát hiện khoảng 44 ha rừng tự nhiên ở huyện miền núi An Lão bị xóa sổ. Sở Nông nghiệp tỉnh này sau đó đo đạc lại và xác định diện tích rừng bị phá hơn 60 ha.

Ngày 20/9, hai người bị bắt để điều tra hành vi Hủy hoại rừng, tuy nhiên, cơ quan điều tra nhận định họ không phải chủ mưu.

Sau thời gian điều tra, cơ quan chức năng sau đó xác định 26 m3 gỗ không có giấy tờ tại nhà máy sản xuất dăm gỗ của Công ty Thương Thảo (trụ sở ở Quy Nhơn) chính là gỗ được vận chuyển từ rừng bị phá.

Theo điều tra ban đầu, công ty này đã thuê nhiều người mở đường, đưa máy móc, thiết bị để phá rừng để lấy gỗ và lấy đất trồng rừng.

Hôm qua, ông Lê Văn Thiệt, Tổng giám đốc công ty, bị bắt giam về hành vi Hủy hoại rừng.

Tác giả bài viết: Thạch Thảo

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC