Trong nước

Thanh tra giao thông thừa nhận 'lấy tiền tài xế' bị thôi việc

Nhận thấy ông Tùng làm mất uy tín ngành, vi phạm quy định nên Thanh tra giao thông tỉnh Đồng Nai buộc thôi việc nhân viên này.

Ngày 15/9, Thanh tra giao thông Đồng Nai đã sa thải ông Phạm Đức Tùng (30 tuổi), nhân viên hợp đồng thời vụ thuộc Đội Thanh tra giao thông số 3.

Theo lãnh đạo đơn vị này, dựa vào bản tường trình, kiểm điểm của ông Tùng và một số người liên quan, nhận thấy nội dung video đăng tải đã làm ảnh hưởng tới uy tín của ngành. 

"Ông Tùng là nhân viên hợp đồng thời vụ. Căn cứ vào những vi phạm về hợp đồng lao động, quy chế làm việc của đơn vị, bản cam kết phòng chống tham nhũng... nên chúng tôi đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng với ông Tùng", lãnh đạo Thanh tra giao thông Đồng Nai nói.

 
Ông Tùng bị buộc thôi việc sau khi thừa nhận "làm luật". Ảnh: Cắt từ video.

Trước đó video hơn 30 phút ghi lại cảnh trao đổi giữa một người mặc sắc phục thanh tra giao thông mà sau này xác định là ông Tùng và người đàn ông xuất hiện trên mạng.

Trong đó, ông Tùng đã đưa phong bì có 2 triệu đồng cho người đối diện để xin bỏ qua việc bị phát hiện làm sai quy trình. Ông cũng thừa nhận từng chặn nhiều xe lấy tiền nhưng cho rằng đó là tiền tài xế cho uống nước chứ không "vòi vĩnh".

Tường trình với lãnh đạo cơ quan, ông Tùng thừa nhận có vụ việc như trong video. Ông cho biết sáng 9/9 đang điều tiết giao thông tại ngã tư Tân Phong (TP Biên Hòa) thì phát hiện xe tải đi vào đường cấm nên dừng xe. Lúc này có người đàn ông tiếp cận quay phim gây áp lực, sau đó cả hai hẹn gặp ở quán cà phê.

Tác giả bài viết: Phước Tuấn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC