Trong nước

Tạm giữ bằng lái của 2 phi công hạ cánh nhầm ở Cam Ranh

Cục Hàng không VN tạm giữ không thời hạn bằng lái của cơ trưởng, cơ phó điều khiển chuyến bay VN7344 hạ cánh nhầm đường băng tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) hôm 29/4.

Trưởng Phòng Tiêu chuẩn an toàn bay (Cục Hàng không VN) Hồ Minh Tấn cho biết, việc tạm giữ không có thời hạn cụ thể vì còn đợi kết luận điều tra. 
 
Cơ trưởng và cơ phó chuyến bay bị tạm giữ bằng lái sau sự cố hạ cánh nhầm đường băng ở Cam Ranh

Ông Tấn khẳng định Cục đã có kết luận điều tra sơ bộ về việc này. Đây là sự cố liên quan đến vấn đề quốc tế nên phải tuân thủ phụ lục 13 của Công ước Chicago. Kết luận cuối cùng chỉ được đưa ra khi có sự tham khảo từ quốc tế. Khi có kết luận cuối cùng, Cục sẽ căn cứ vào các tình tiết cụ thể để đưa ra mức xử lý.

Đại diện Vietnam Airlines (VNA) cho biết, hãng đang tiếp tục làm việc với phi công và các cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, trong sự cố này, khi máy bay hạ cánh, ở độ cao và thời gian nhất định, phi công sẽ quan sát bằng mắt thường.

“Phi công ngồi ở đầu máy bay, rất khó để đánh cược tính mạng của mình, nhưng sai sót vẫn xảy ra. Việc nhìn thấy đường băng nào để hạ cánh rất quan trọng. Nếu đường băng chưa khai thác không có cảnh báo như vạch kẻ, sơn thì rất nguy hiểm”, đại diện VNA khẳng định.

Một lãnh đạo Ban An toàn của VNA cho rằng dù sự cố máy bay hạ cánh nhầm đường băng không gây hậu quả lớn nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vấn đề này cần phải được xem xét xử lý. 

Tác giả bài viết: Vũ Điệp

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC