Trong nước

Súng kiểm lâm bị cướp cò, bắn trúng tài xế chở gỗ

Bị yêu cầu dừng xe kiểm tra, tài xế ở Quảng Bình lái xe bỏ chạy, rồi hô hoán kiểm lâm cướp gỗ, tạo ra cảnh hỗn loạn.

Chiếc xe chở gỗ tại hiện trường. Ảnh: HP

Khoảng 9h30 ngày 15/11, tại chốt kiểm lâm Cao Quảng (xã Cao Quảng, Tuyên Hóa, Quảng Bình), kiểm lâm huyện Tuyên Hóa ghi nhận xe tải biển Quảng Bình vượt qua trạm này, dù có hiệu lệnh dừng xe.

Tổ kiểm lâm gồm ba người tổ chức truy đuổi xe tải vì nghi chở gỗ lậu. Nhận tin  xe tải dừng ở một nhà dân rồi bốc gỗ xuống nhằm hủy tang vật, tổ kiểm lâm đã tới nhà dân. Tài xế lái xe bỏ trốn cho đến khi đâm vào đống đá ven đường.

Khi ba kiểm lâm đến, tài xế hô hoán kiểm lâm cướp gỗ. Nhiều người kéo đến ngăn cản tổ công tác làm nhiệm vụ. Ông Trương Khánh Bằng, Hạt phó Kiểm lâm Tuyên Hóa, đã nổ ba phát súng chỉ thiên để ổn định tình hình.

Tuy nhiên, nhóm người này lại lao vào đánh ba kiểm lâm. Trong lúc giằng co, súng cướp cò khiến đạn cao su bắn vào đùi phải của tài xế. Ba kiểm lâm bị thương, trong đó một người chấn thương sọ não, một người bị bầm ở mắt.

Ban đầu, nhà chức trách xác định tài xế lái xe tải là Nguyễn Văn Cường (19 tuổi, trú xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa). Xe chở lượng lớn khung gỗ táu, thuộc nhóm II.

Tác giả bài viết: Hoàng Táo

Nguồn tin: vnexpress.net

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC