Trong nước

Phó Giám đốc doanh nghiệp dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng bị đề nghị 2 – 3 năm tù

Kết thúc phần xét hỏi, Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng đề nghị HĐXX tuyên án bị cáo Đào Tấn Cường về tội đe dọa giết người với mức án từ 2 – 3 năm tù.

Sáng 9/2, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đào Tấn Cường (sinh năm 1969, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) về tội đe dọa giết người.

Thời điểm trước khi bị bắt, ông Cường là Phó giám đốc Công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng.

Trong phần xét hỏi, Đào Tấn Cường cho biết, bị cáo có mối quan hệ thân thiết với ông Huỳnh Đức Thơ và ông Trần Phước Sơn. Tuy nhiên, Cường nhiều lần gọi cho ông Thơ, ông Sơn để trao đổi về lô đất L09 trên bán đảo Sơn Trà mà vợ ông đứng tên giúp cho một nguyên lãnh đạo TP Đà Nẵng nhưng hai ông không nghe máy. Trong lúc bức xúc, bị cáo đã mua điện thoại và sim khác để nhắn tin đe dọa ông Thơ và ông Sơn.

 
Bị cáo Đào Tấn Cường tại phiên tòa

Theo bị cáo Cường, tin nhắn có nội dung: “Nợ máu phải trả bằng máu” là câu thường dùng của ông bà ta chứ bị cáo không hề có ý định sẽ giết ông Thơ.

Luật sư Trịnh Thanh Hùng, đại diện cho ông Huỳnh Đức Thơ – cho biết, sau khi nhận được 2 tin nhắn mà Đào Tấn Cường gửi, ông Thơ và gia đình rất hoang mang, lo lắng. Kể từ đó, gia đình ông Thơ phải thường xuyên cảnh giác, thay đổi lộ trình làm việc. Vợ ông Thơ từ chỗ đưa con đi học bằng xe máy đã phải chuyển sang đi ô tô, đi taxi để đảm bảo an toàn.

Luật sư Hùng khẳng định ông Thơ không hề biết đến lô đất L09 và không có chỉ đạo nào liên quan đến lô đất này.

Kết thúc phần xét hỏi, VKS phát biểu quan điểm và đề nghị mức án 2 - 3 năm tù đối với bị cáo Đào Tấn Cường, trong đó đã xem xét đến yếu tố bị cáo là người có nhân thân tốt, gia đình 2 bên có công cách mạng…

Tác giả bài viết: Khánh Hồng

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC