Trong nước

Phó chủ tịch tỉnh Tiền Giang: Tình hình BOT Cai Lậy vượt tầm kiểm soát

Phó chủ tịch tỉnh Tiền Giang Phạm Anh Tuấn thừa nhận diễn biến ở trạm thu phí BOT Cai Lậy vượt khỏi tầm kiểm soát và việc di chuyển trạm thuộc thẩm quyền của Bộ Giao thông.

 
Phó chủ tịch tỉnh Tiền Giang: Vấn đề BOT Cai Lậy ngoài khả năng dự báo Phó chủ tịch tỉnh Tiền Giang Phạm Anh Tuấn thừa nhận diễn biến ở trạm thu phí BOT Cai Lậy đang ngày càng phức tạp.

Trao đổi với Zing.vn chiều 4/12, ông Phạm Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cho biết diễn biến ở trạm thu phí BOT Cai Lậy hiện nay vượt khỏi tầm kiểm soát của địa phương. Tỉnh đang chỉ đạo các sở, ngành phối hợp với chính quyền huyện Cai Lậy phải đảm bảo an ninh trật tự.

"Trước tình hình này tỉnh đã có các kiến nghị, báo cáo khẩn về Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Công an. Chúng tôi mong Chính phủ sớm có chỉ đạo ổn định tình hình, chứ tỉnh chưa có đề xuất cụ thể nào. Chiều nay Thủ tướng đã mời Chủ tịch ra để giải quyết khẩn vấn đề này, kết quả thế nào phải chờ Thủ tướng chỉ đạo", ông Tuấn nói.

 
Ông Phạm Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Việt Tường.
 
Phóng viên đặt vấn đề khả năng dời trạm vào đường tránh tuyến Cai Lậy, ông Tuấn chia sẻ việc này thuộc thẩm quyền của Bộ Giao thông vận tải.

Zing.vn đặt vấn đề lãnh đạo tỉnh Tiền Giang có ủng hộ việc di dời trạm hay không, ông Tuấn cho biết hiện chưa thể trả lời được.

Đối với việc khi đặt trạm BOT Cai Lậy nằm ở vị trí trên, UBND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội đã có sự thống nhất. Vậy trách nhiệm của địa phương là như thế nào? Ông Tuấn thông tin: "Cái đó thật ra là không nằm trong quy trình thủ tục nào cả. Đây là vấn đề giữa địa phương với bộ, ngành có sự thỏa thuận và không nằm trong quy trình thủ tục".

Theo ông Tuấn, trước khi có dự án trên, tỉnh Tiền Giang từng đề nghị Trung ương đầu tư bằng tiền ngân sách. Tuy nhiên, do trung ương sắp xếp nguồn vốn không được nên mời gọi đầu tư BOT.

"Việc người dân không đồng thuận thì không ai lường trước được. Ngoài khả năng dự báo", lãnh đạo tỉnh Tiền Giang chia sẻ.

Tác giả bài viết: Việt Tường - Minh Anh

Nguồn tin: news.zing.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC