Trong nước

Phát hiện 2 hài cốt liệt sĩ cùng một hầm đạn trong vườn nhà dân

Quá trình triển khai tìm kiếm, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã phát hiện và cất bốc 2 hài cốt liệt sĩ cùng rất nhiều đạn tại nơi được cho là hầm vũ khí thời chiến tranh.

Trưa 7/10, Đại tá Nguyễn Hoài Phương - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị xác nhận, lực lượng của đơn vị vừa phát hiện, cất bốc 2 hài cốt liệt sĩ (chưa rõ danh tính) tại thị xã Quảng Trị.

Địa điểm phát hiện hài cốt liệt sĩ trong khu vực vườn nhà ông Võ Văn Bằng (trú ở thị xã Quảng Trị).

 
Hiện trường nơi phát hiện hài cốt liệt sĩ

Bên cạnh đó, lực lượng quân sự còn tìm thấy nhiều đạn B40, B41, cối li 60 chưa phát nổ.

Trước đó, khi nhận được tin báo, lực lượng Công binh, Đoàn 584, thị đội thị xã Quảng Trị, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị đã triển khai tìm kiếm tại ga ra của ông Võ Văn Bằng (trú ở thị xã Quảng Trị). Tại đây phát hiện một hầm đạn gồm đầu đạn cối li 60, ngòi nổ cối B40, B41 cùng một số đường dây thông tin của bộ đội.

Theo cơ quan chức năng, khu vực tìm kiếm có thể là hầm vũ khí của một đơn vị bộ đội. Sau khi mở rộng tìm kiếm, ngoài số đạn nói trên, lực lượng chức năng đã phát hiện 2 hài cốt liệt sĩ.

Đại tá Nguyễn Hoài Phương cho biết, vị trí phát hiện hài cốt và hầm đạn tạm thời đã được lấp lại cho người dân. Công tác tìm kiếm tạm thời phải ngừng lại.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị đang gửi mẫu hài cốt liệt sĩ tìm được để xét nghiệm ADN và di chuyển toàn bộ số đạn tìm thấy đến nơi tập kết an toàn.

Tác giả bài viết: Đ. Đức

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC