Trong nước

Phá đường dây mua bán công cụ hỗ trợ của 9X ở Sài Gòn

Kiểm tra nhà của Nguyễn Quốc Bảo ở đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức (TP.HCM), công an phát hiện 30 súng bắn điện, 9 còng số 8, 20 bình xịt hơi cay...

Ngày 6/2, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết đơn vị này vừa triệt phá đường dây mua bán công cụ hỗ trợ quy mô lớn. Đồng thời, cảnh sát đang tạm giữ tang vật và lấy lời khai của những người liên quan để điều tra, mở rộng vụ án.
 
Hai người liên quan đến vụ việc tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 3/2, lực lượng cảnh sát hình sự Công an quận Thủ Đức phối hợp cùng Cục cảnh sát phòng chống tội phạm về sử dụng công nghệ cao của Bộ Công an chặn xe máy của Nguyễn Quốc Bảo (25 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) để kiểm tra. Tại đây, công an phát hiện trong túi xách của thanh niên trên có chứa một súng bắn điện, 12 cây đèn bin chích điện, 3 cây roi điện, 3 bình xịt hơi cay và một còng số 8.

Tại trụ sở công an, Bảo khai đang trên đường gửi hàng cho khách thì bị bắt.

Kiểm tra nhà của thanh niên này tại đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện thêm 30 súng bắn điện, 312 cây đèn pin chích điện các loại, 9 còng số 8, 20 bình xịt hơi cay...

 
Số tang vật bị thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Kết quả điều tra cho thấy từ 2/2017, Bảo đặt mua công cụ hỗ trợ trên mạng của một thanh niên chưa rõ lai lịch. Sau đó Bảo tạo ra 2 trang mạng để khách liên hệ mua.

Để thuận lợi cho công việc, Bảo thuê Lê Tấn Sỹ (25 tuổi, quê Quảng Nam) đi giao hàng cho khách với tiền công 3 triệu đồng/tháng. Chỉ trong vòng một năm, tổng số tiền Bảo bán công cụ hỗ trợ thu lợi được lên đến 320 triệu đồng. Vụ việc đang được công an mở rộng điều tra.

 
Vị trí gần kho công cụ hỗ trợ bị phát hiện. Ảnh: Google Maps.

Tác giả bài viết: Lê Trai

Nguồn tin: news.zing.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC