Trong nước

Nhóm nam nữ mua bán, tàng trữ ma tuý lĩnh 58 năm tù

Toà án nhân dân TP Đà Nẵng ngày 4/1 đã tuyên tổng hình phạt 58 năm tù đối với 5 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy trong đường dây mua bán ma tuý liên tỉnh từ TP.HCM về Đà Nẵng.

Nhóm 5 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy vừa bị HĐXX Tòa án nhân dân TP. Đà Nẵng tuyên tổng hình phạt 58 năm tù

Cụ thể, Hội đồng xét xử Toà án nhân dân TP. Đà Nẵng tuyên phạt đối tượng Nguyễn Ngọc Hùng (SN 1994, trú tại TP Đà Nẵng) 18 năm tù, Nguyễn Thành Nam (SN 1993, trú tại Đà Nẵng) 16 năm tù; Nguyễn Thị Tường Vy (SN 1994, quê Quảng Ngãi, bạn gái và sống chung như vợ chồng với Nam) 7 năm tù; Hồ Tô Rít (SN 1994, trú tại Đà Nẵng) 15 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý“; và Hồ Đăng Khánh (SN 1991, quê Thừa Thiên – Huế) 2 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Trước đó, Hùng từng có tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”. Vy, Nam, Rít và Khánh có tiền sự về hành vi “Sử dụng trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, vào tháng 10/2016, Hùng mua 10 viên ma túy dạng thuốc lắc từ một người chưa rõ danh tính ở TP.HCM với giá 270.000 đồng/viên để sử dụng. Việc giao dịch ma túy được thực hiện bằng cách giấu trong đồ đạc rồi gửi theo xe từ TP.HCM về Đà Nẵng.

Thấy việc mua bán ma túy thực hiện theo hình thức này đơn giản, an toàn (không biết nhân thân, lai lịch của người mua, người bán), Hùng rủ Nam cùng mua ma túy để sử dụng và bán cho Rít, Khánh, và Phan Nhật Rin (sử dụng ma tuý và có quen biết Hùng, Nam, Rít) để kiếm lời.

Tiếp đó, Hùng, Nam rủ thêm bạn gái của Nam là Vy mua ma túy để bán cho Rin, Rít và Khánh cùng một số đối tượng khác. Việc vận chuyển, mua bán ma túy ngày càng “dày đặc” với số lượng càng lớn.

Đường dây ma túy này đã cung cấp ma túy (dạng thuốc lắc, cỏ Mỹ, hàng đá…) cho các con nghiện, dân chơi ở quán bar, vũ trường trên địa bàn TP Đà Nẵng và một số địa phương lân cận.

Qua công tác trinh sát, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an TP.Đà Nẵng phát hiện hành vi của các nghi phạm và được đồng ý xác lập ban chuyên án để đấu tranh làm rõ. Triển khai các biện pháp nghiệp vụ, cuối tháng 12/2016, Ban chuyên án chặt đứt đường dây buôn bán ma túy liên tỉnh của nhóm đối tượng 9X này, lần lượt bắt được các đối tượng trong vụ án.

Tác giả bài viết: Tâm An

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC