Trong nước

Nhiều người dân Huế bị đối tượng giả mạo công an lừa đảo chiếm đoạt tiền

Theo thống kê của công an TP. Huế, tỉnh TT - Huế, từ tháng 9/2017 đến nay, đơn vị đã tiếp nhận 11 đơn của người dân trình báo về việc bị lừa đảo lên đến hàng tỷ đồng.

 
Người dân đến cơ quan công an TP. Huế trình báo sự việc (Ảnh: C.Q)

Ngày 16/12, Công an TP. Huế (TT - Huế) cho biết, đơn vị vừa nhận đơn trình báo của nhiều người dân bị một số đối tượng giả mạo danh nhân viên bưu chính viễn thông, công an để lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Gần đây nhất, vào ngày 15/12, bà Trần Thị H. (62 tuổi, trú TP Huế) đến công an TP. Huế trình báo sự việc bà bị lừa lấy 100 triệu đồng.

Cụ thể: Một người đàn ông lạ (nói giọng miền Bắc) liên lạc vào điện thoại bàn bà H.. và xưng là cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy của Bộ Công an, đang điều tra một vụ án ma túy có liên quan đến bà. Người này cho biết hiện trong tài khoản của bà tại ngân hàng BIDV chi nhánh Hà Nội có hàng tỷ đồng từ nước ngoài chuyển vào.

Bà H. đã phủ nhận số tiền khổng lồ đó và cho rằng tài khoản bà chỉ có 100 triệu đồng tiền tiết kiệm tại ngân hàng BIDV chi nhánh TT- Huế.

Sau đó, người đàn ông này cùng với 1 người nữa đã dọa đe dọa sẽ bắt giữ bà H. vì nghi ngờ số tiền 100 triệu đồng đó liên quan đến hoa hồng chia chác từ các đối tượng ma túy. Yêu cầu bà H. chuyển số tiền này để phục vụ công tác điều tra và hoàn trả trước 24 giờ đồng hồ.

Quá sợ hãi, bà H. đã chuyển số tiền theo yêu cầu nhưng mãi không thấy hoàn lại, biết đã bị lừa, bà H. đi trình báo cơ quan công an.

Theo bà H., những người đàn ông mạo danh công an này nắm hết thông tin cá nhân của bà như: Họ tên, địa chỉ, , số giấy chứng minh nhân dân, số điện thoại,...

Đại tá Hoàng Long, Trưởng công an TP Huế cho biết, gần đây trên địa bàn thành phố xuất hiện nhiều hình thức lừa đảo công nghệ cao. Các đối tượng không chỉ giả danh công an đe dọa người dân mà còn đưa ra chiêu thức kết bạn với người nước ngoài qua mạng xã hội và được gửi quà về, nhưng bị nhân viên hải quan, thuế tạm giữ.

Thống kê của công an TP. Huế, từ tháng 9/2017 đến nay, đơn vị đã tiếp nhận 11 đơn của người dân trình báo bị lừa đảo lên đến hàng tỷ đồng bằng cách hình thức trên.
 

Tác giả bài viết: Tiến Thành

Nguồn tin: nongnghiep.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC