Trong nước

Nhận hối lộ, Phó trạm trưởng trạm bảo vệ rừng bị bắt

Ngày 17/4, Đại tá Phạm Thanh Bình, Trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh này vừa tạm giữ khẩn cấp đối với Đinh Gia Tuấn về hành vi nhận hối lộ.

Đinh Gia Tuấn (SN 1984), là Phó trạm trưởng Trạm quản lý bảo vệ rừng số 2, thuộc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn (Công ty Lâm nghiệp Quảng Sơn, xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long).

Đặc biệt, mặc dù mới được nhận vào làm việc từ giữa năm 2017, nhưng đến cuối năm 2017, Đinh Gia Tuấn đã được đề bạt làm Phó trạm trưởng trạm quản lý bảo vệ rừng số 2. Tuấn cũng là người nhà của một lãnh đạo công ty này.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Trạm quản lý bảo vệ rừng số 2, Đinh Gia Tuấn đã nhận tiền hối lộ của các số đối tượng trong vụ tiếp tay phá gần 15 ha rừng tại tiểu khu 1680 thuộc lâm phần của Công ty Lâm nghiệp Quảng sơn, nơi chính Đinh Gia Tuấn trực tiếp làm nhiệm vụ bảo vệ, quản lý.

 
Hiện trường vụ phá rừng quy mô lớn có sự tiếp tay, nhận hối lộ của Trạm phó
 
Trước đó Dân trí đã phản ánh, với mục đích chuyển đổi đất rừng thành đất nông nghiệp, nhiều đối tượng đã đưa máy móc, thiết bị vào cưa cắt, triệt hạ gần 15ha rừng tại lâm phần của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn. Mặc dù hiện trường cách chốt bảo vệ của công ty này hơn 1km nhưng sự việc kéo dài mà không bị ngăn chặn, xử lý kịp.

Trong khi đó, theo nguồn tin từ một số người dân địa phương, để được phá rừng, chiếm đất, người đứng đằng sau sẽ được nhận tiền hối lộ, bảo kê lên đến 150 triệu đồng/ha.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

Tác giả bài viết: Dương Phong

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC