Trong nước

"Mượn xe" đi cầm cố rồi quay lại đe dọa cưỡng đoạt tiền của bạn gái

Ngày 13-10, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đơn vị đang điều tra làm rõ vụ án cưỡng đoạt tài sản đối với đối tượng Kiều Minh Đức (SN 1991, trú tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh).

Theo tài liệu điều tra, tháng 3-2017, qua mạng xã hội, Đức quen chị Nguyễn Thị Mai và nảy sinh quan hệ tình cảm với nhau. Đến ngày 30-9, Đức lên Hà Nội chơi với chị Mai, sau đó hỏi mượn chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Lead để đi công việc cá nhân hứa sẽ trả lại sau. Vì tin tưởng nên chị Mai đồng ý.
 
Đối tượng Kiều Minh Đức tại cơ quan Công an

Sau khi đã lấy được xe, Đức mang lên Bắc Giang rồi cầm cố tại một cửa hàng cầm đồ. Vì không có giấy tờ xe, Đức chỉ có chứng minh thư của mình nên cầm cố chiếc xe được hơn 6 triệu đồng và tiêu sài cá nhân hết.

Chị Mai sau khi thấy Đức đi cả ngày không trả xe nên nhắn tin, gọi điện nhiều lần nhưng không thấy Đức trả lời. 3 ngày sau khi tiêu hết số tiền, Đức quay sang nhắn tin đe dọa chị Mai đưa 7 triệu đồng chuộc xe. Nếu chị Mai không đưa, Đức sẽ không để chị được sống yên ổn và đe dọa sẽ làm mọi cách ảnh hưởng đến công việc của chị tại trường học.

Đe dọa chị Mai không được nên Đức đã tìm số điện thoại của chị H.- Hiệu trưởng trường mầm non nơi chị Mai làm việc. Đức đã mượn danh phóng viên một cơ quan báo chí gọi điện thoại nhiều lần cho chị H. với mục đích nói xấu chị Mai để chị Mai bị áp lực từ việc này phải đưa tiền cho Đức.

Chị Mai do quá sợ hãi nên đã buộc phải đồng ý đưa tiền cho Đức. Không dừng lại ở đó, Đức còn dọa chị Mai nếu báo công an sẽ dùng dao “xiên” chết, hoặc nếu Đức bị đi tù thì khi ra tù sẽ không để gia đình chị Mai sống yên ổn.

Trước những áp lực, và những lời lẽ đe dọa khiến chị Mai không còn cách nào khác buộc phải đồng ý gặp Đức. Đến sáng 6-10, Đức lên Hà Nội gặp chị Mai tại cổng trường Đại học Ngoại ngữ trên đường Phạm Văn Đồng. Tại đây, Đức hỏi chị Mai “có tiền chưa?”, chị Mai trả lời “ở trong túi”. Đức đoán trong túi có 8 triệu đồng vì hắn đã giao hẹn trước với chị số tiền lãi chuộc xe.

Đức dẫn chị Mai thuê xe khách về Bắc Ninh nhưng khi lên xe thì chị Mai không đồng ý. Đức tiếp tục gọi điện đe dọa chị Mai và hẹn gặp ở trạm thu phí. Khi qua trạm thu phí ở xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, Đức gặp chị Mai và nhận số tiền 8,5 triệu đồng. Đúng lúc đó,  khi Đức vừa nhận tiền thì bị Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội bắt quả tang.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Đức đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện Công an quận Cầu Giấy đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Tên bị hại đã được thay đổi.

Tác giả bài viết: Minh Anh

Nguồn tin: anninhthudo.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC