Trong nước

Lễ tang cấp cao nhà báo lão thành Đỗ Phượng

Sáng 12/10, tại nhà Tang lễ Quốc gia (Hà Nội) đã diễn ra lễ tang nhà báo lão thành Đỗ Phượng theo nghi thức cấp cao.

Đến viếng và chia buồn với gia đình có Đoàn Ban Bí thư Trung ương Đảng do ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn; đại diện Văn phòng Trung ương Đảng,  Văn phòng Chính phủ, các bộ, ban, ngành, lãnh đạo nhiều cơ quan báo chí.

Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Phó Thủ tướng: Trương Hòa Bình, Vương Đình Huệ, Trịnh Đình Dũng; Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng gửi vòng hoa viếng nhà báo lão thành Đỗ Phượng.

 
Đoàn Ban Bí Thư trung ương Đảng do ông Võ Văn Thưởng làm trưởng đoàn tới viếng.

Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh, Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng gửi vòng hoa viếng.

Nhà báo lão thành Đỗ Phượng sinh ngày 16/11/1930 tại thành phố Hải Phòng, là Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa 7, Đại biểu Quốc hội khóa 9, Nguyên Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, Nguyên Ủy viên Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Nguyên chủ tịch hội sinh vật cảnh Việt Nam, Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, Huân chương Độc lập hạng Nhì, Huân chương kháng chiến hạng Nhì, Huân chương kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng Nhất, Huy chương Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam, Huy chương Vì sự nghiệp Thông tấn.

Do tuổi cao sức yếu, nhà báo Đỗ Phượng đã từ trần ngày 8/10/2017, hưởng thọ 88 tuổi.

 
Đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam đến viếng

Hơn 70 năm qua, nhà báo Đỗ Phượng đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng, sự nghiệp báo chí cách mạng của đất nước, trong đó có 30 năm cống hiến cho sự phát triển của Thông tấn xã Việt Nam.

Trong cuộc đời 87 năm, nhà hoạt động chính trị, nhà báo Đỗ Phượng là một cây bút được xếp vào hàng cây đa, cây đề của làng báo Việt Nam.

Với tác phẩm “Nghề báo Những kỷ niệm khó quên”, dày gần 500 trang viết, ra đời năm 1998, nhà báo Đỗ Phượng đã thể hiện nỗi đau đáu suốt đời của một người làm báo thông tấn, là sự cẩn trọng và độ nhạy bén nghề nghiệp để đạt được mục tiêu cuối cùng là chất lượng và hiệu quả thông tin.

 
Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ ghi sổ tang

Hơn 70 năm sống và công tác với trách nhiệm của một người cộng sản, ông đã tạo được một phong cách riêng trong lối làm việc và một văn phong riêng trong lối viết, không lẫn với ai. Đó là phong cách Đỗ Phượng, văn phong Đỗ Phượng.

Là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 7, nhà báo Đỗ Phượng đã có những đóng góp quan trọng vào việc định hướng đường lối phát triển và đổi mới báo chí trong tình hình mới của đất nước./.

Tác giả bài viết: Nguyên Nhung

Nguồn tin: vov.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC