Trong nước

Lặn tìm người mẹ bị thụt xuống ống cống trên phố ngập

Trong khi đang trên đường đến thăm nhà con gái, người mẹ không may bị trượt chân xuống ống cống thủy lợi đang thi công không có nắp đậy dẫn đến tử vong.

Sự việc thương tâm trên xảy ra vào khoảng 12 giờ, ngày 10/10, tại địa bàn Thôn 1, xã Hoàng Long, thành phố Thanh Hóa. Nạn nhân được xác định là bà L.T.K (SN 1948).
 
Hiện trường nơi người mẹ gặp nạn khi trên đường đến nhà con gái

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC Số 1, Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa đã xuất 2 xe cứu nạn cứu hộ cùng các phương tiện, thiết bị cứu nạn cứu hộ và 8 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường tổ chức cứu nạn.

Nguyên nhân ban đầu của sự việc trên được nhận định là do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa mưa lớn kéo dài, lượng nước dâng cao nên khi nạn nhân đi đến đoạn cống thủy lợi đang thi công, không có nắp đậy thì bất ngờ bị nước cuốn trôi xuống cống.

 
Lực lượng Cảnh sát PCCC tổ chức công tác cứu nạn cứu hộ

Theo người dân địa phương cho biết, bà K. đang trên đường đến thăm nhà con gái ở gần khu vực hiện trường thì xảy ra vụ việc đau lòng trên.

Tại hiện trường, các chiến sỹ Cảnh sát PCCC phát hiện có đôi dép và áo mưa, được xác định là của nạn nhân nằm lại trên bờ. Ngay lập tức, các cán bộ chiến sĩ Cảnh sát PCCC đã sử dụng thiết bị lặn, tìm kiếm tại hệ thống cống từ vị trí nạn nhân mất tích và các vị trí miệng cống không có nắp đậy khác.

Trong điều kiện mưa lớn, lượng nước vẫn đổ về cống mạnh, song lực lượng Cảnh sát PCCC vẫn nỗ lực tìm kiếm nạn nhân. Sau gần 2h đồng hồ nỗ lực tìm kiếm, nạn nhân đã được tìm thấy cách vị trí bị cuốn trôi khoảng 300m.

 
Mưa lớn đã khiến nhiều tuyến phố trên địa bàn thành phố Thanh Hóa bị ngập sâu

Lực lượng Cảnh sát PCCC đã bàn giao thi thể nạn nhân lại cho chính quyền địa phương và gia đình để làm lễ an táng.

Trước đó, cũng do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa lớn diễn ra trong nhiều giờ đồng hồ khiến các tuyến đường trên địa bàn thành phố Thanh Hóa bị ngập lụt, gây ách tắc giao thông và làm nhiều phương tiện bị chết máy. Lực lượng Cảnh sát PCCC đã tổ chức giúp đỡ người dân thoát ra khỏi vùng ngập úng, đồng thời ra tín hiệu cảnh báo đối với các phương tiện để tránh ngập úng.

Tác giả bài viết: Trần Lê

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: trong khi, thi công
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC