Trong nước

Hòa Bình: Tìm thấy thi thể thứ 10 trong vụ sạt lở kinh hoàng

Ông Đinh Công Sứ - Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc (Hòa Bình) cho biết, khoảng 10h sáng nay 13/10, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thêm được một thi thể trong vụ sạt lở kinh hoàng ở Hòa Bình.

Nạn nhân được xác định là nam giới, tên là Đinh Công Hơn.

Việc tìm kiếm 18 nạn nhân bị vùi lấp trong vụ sạt lở ở xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc (Hòa Bình) được tiến hành từ 2h sáng qua 12/10, đến 22h đêm thì tạm dừng vì trời tối, các phương tiện đào bới khó hoạt động. Tính đến đêm qua có 9 nạn nhân được tìm thấy.

Đến sáng nay lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy nạn nhân thứ 10. Thời tiết không mưa giúp việc tìm kiếm thuận lợi hơn.

 
Nỗ lực tìm kiếm 8 nạn nhân đang bị vùi lấp. (Ảnh: Đàm Quang)
 
Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình, tính đến 7 giờ ngày 13/10, toàn tỉnh có tổng số 41 người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ, sạt lở đất; trong đó 32 người chết, mất tích (đã tìm thấy 17 thi thể nạn nhân), 9 người bị thương.

Lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình đã và đang khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, sạt lở đất. Riêng điểm sạt lở xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, lực lượng chức năng huy động khoảng 300 người và máy móc khẩn cấp tham gia cứu hộ, tìm người mất tích.

Từ sáng 12/10, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình mưa đã giảm, mực nước trên các sông suối dần hạ thấp, các huyện, thành phố đang triển khai đánh giá, đôn đốc công tác khắc phục thiệt hại.

Theo ông Đặng Trần Công - Chánh Văn phòng Công ty Thủy điện Hòa Bình, đến 7 giờ ngày 13/10, Nhà máy Thủy điện Hòa Bình đã đóng toàn bộ 6 cửa xả đáy (trước đó, từ chiều 11/10 nhà máy đã đóng 2 cửa xả); mực nước hồ thượng lưu này đạt mức 115,11m, hạ lưu là 14,66m.

Tác giả bài viết: Đàm Quang

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC