Trong nước

Hàng chục trẻ mắc sùi mào gà: Phòng khám không phép

Thanh tra Sở Y tế Hưng Yên đã kiểm tra và phát hiện phòng khám cắt bao quy đầu cho hàng loạt trẻ không có giấy phép hoạt động, không biển hiệu.

Từ tháng 5/2016 đến 1/7/2017, BV Da liễu TƯ khám, điều trị cho 150 trẻ mắc bệnh sùi mào gà thì có tới 52 trẻ tại Hưng Yên, trong đó 46/52 trẻ ngụ tại huyện Khoái Châu. Được biết trẻ nhỏ nhất đến khám mới 6 tháng tuổi, phổ biến từ 3-4 tuổi.

Sự việc khiến các bậc phụ huynh không khỏi hoang mang vì phần lớn các bé mắc bệnh đều được cắt bao quy đầu tại cùng một phòng khám ở huyện Khoái Châu.

Hiện tại Sở Y tế Hưng Yên đã lập đoàn đến kiểm tra phòng khám tư trên. Tuy nhiên tại thời điểm kiểm tra, phòng khám này đóng cửa. Qua rà soát, phòng khám này hoạt động không phép, không có biển hiệu.

Đoàn đã lập biên bản, giao trạm y tế mời người phụ trách phòng khám chiều ngày 18/7 lên Sở Y tế làm việc.

Chiều qua, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cũng đã có văn bản yêu cầu giám đốc Sở Y tế Hưng Yên phối hợp với BV Da liễu Trung ương khẩn trương xác minh thông tin có liên quan đến vụ việc trên.

Xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan. Cũng theo văn bản, xử lý các tập thể, cá nhân theo đúng quy định hiện hành (nếu có sai phạm).

BV Da liễu TƯ có trách nhiệm phối hợp cung cấp thông tin hồ sơ bệnh án cho Sở Y tế tỉnh Hưng Yên để xem xét điều tra, xác minh sự việc.

Sở Y tế tỉnh Hưng Yên báo cáo vụ việc về Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 28/7.

Tác giả bài viết: T.Hạnh

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC