Trong nước

Hà Nội: Khách đi taxi bị tài xế tìm đến tận nhà truy sát

Mâu thuẫn lúc trả tiền xe, tài xế taxi gọi nhóm bạn đến tận phòng trọ của khách để truy sát khiến 1 người tử vong.

Ngày 13/7, TAND Cấp cao tại Hà Nội đưa các bị cáo Đỗ Tiến Long (SN 1988, lái xe taxi, ở Hà Nội) cùng Trần Đình Bền (SN 1993, Hưng Yên), Vũ Trường Sơn (SN 1988), Vũ Trường Giang (SN 1986), Đoàn Việt Phong (SN 1996), Bùi Văn Chiến (SN 1990, đều ở Hà Nội) ra xét xử phúc thẩm về tội giết người.

Theo bản án sơ thẩm, rạng sáng 16/11/2016, anh Trần Văn Hưng (30 tuổi, ở Phú Thọ) cùng nhân viên nhà hàng gồm 12 người tổ chức liên hoan. Sau khi ăn uống, anh Hưng và mọi người gọi 3 chiếc taxi về nhà trọ.

 
Các bị cáo tại tòa

Long là 1 trong 3 tài xế taxi chở khách về. Khi dừng xe, đồng hồ tính tiền xe hết 21.000 đồng, nhưng Long yêu cầu khách trả 50.000 đồng vì cho rằng, khi lên xe đã thỏa thuận trước với khách giá 50.000 đồng, nhưng 4 vị khách không nói gì.

Vì việc này, giữa Long và đám khách nam đã cãi nhau. Nhóm khách chỉ trả 30.000 đồng rồi về nhà trọ.

Bực tức, Long gọi điện cho bạn là bị cáo Vũ Trường Sơn nói có khách đi xe lằng nhằng không trả tiền, còn dọa đánh. Lúc này, Sơn đang cùng nhóm bạn sử dụng ma túy đá tại một nhà nghỉ. Sơn đã cùng nhóm bạn đến gặp Long để tìm nhóm khách nam “rửa hận”.

Cả nhóm dùng gạch, thanh sắt xông vào nhà trọ đánh đập hai người có mặt trong nhà trọ, trong đó có anh Trần Văn Hưng. Bị cả nhóm xúm vào đánh, anh Hưng đã tử vong sau đó. Theo bản án, anh Hưng không phải là người ngồi trên xe taxi do Long lái.

Tòa sơ thẩm đã tuyên phạt Bền tù chung thân, Long 20 năm, các bị cáo còn lại nhận từ 13 đến 17 năm tù.

Tại phiên tòa phúc thẩm, ghi nhận các bị cáo ăn năn, đã bồi thường đủ và gia đình nạn nhân có đơn xin giảm nhẹ, HĐXX cấp phúc thẩm chấp nhận kháng án của năm trong số 6 bị cáo.

HĐXX quyết định giảm mức án từ chung thân xuống 20 năm cho bị cáo Bền. 4 bị cáo còn lại, mỗi người được giảm một năm. Riêng đối với bị cáo Long, tòa án cấp phúc thẩm giữ nguyên mức án 20 năm tù.

Tác giả bài viết: T.Nhung

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC