Trong nước

Đường sắt Bắc Nam thông tàu

Do cây đổ, đường ray bị ngập, cáp điện đứt, ngành đường sắt đã phải phong tỏa 30 điểm thuộc 18 khu gian trên tuyến đường sắt Bắc - Nam

Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, ngày 15/9, do ảnh hưởng của bão số 10 dẫn đến cây đổ, cáp điện rơi vào đường ray, ngập úng, đơn vị này đã phải tiến hành phong tỏa 30 điểm trên tuyến đường sắt Bắc - Nam.

Các điểm bị phong tỏa chủ yếu nằm trên tuyến từ Thanh Hóa đến Quảng Bình.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, hàng hóa, từ sáng đến 14h ngày 15/9, Tổng công ty đã thực hiện việc dừng 7 đoàn tàu khách và tất cả các đoàn tàu hàng để tránh đi vào vùng tâm bão.

 
Nhiều tỉnh thiệt hại nặng nề do bão ssoo 10. Ảnh: Văn Được.
 
Ngay sau khi nhận được tin về cơn bão số 10, Tổng công ty đã khẩn trương triển khai các phương án chủ động ứng phó và hạn chế thấp nhất.

Trao đổi với Zing.vn, ông Phạm Nguyễn Chiến, Trưởng ban An ninh - An toàn (Tổng công ty Đường sắt), cho biết đơn vị chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực, phương tiện… theo phương án phòng chống lụt bão và sẵn sàng cho công tác ứng phó khi có sự cố xảy ra.

Tổng công ty cũng chuẩn bị đủ lương thực, thực phẩm để  phục vụ  hành khách khi phải dừng tàu tại các ga dọc đường. Hành khách được phục vụ xuất ăn và nước nước uống miễn phí trên tàu.

Sau khi các sự cố xảy ra, Tổng công ty đã huy động mọi phương tiện, nhân lực, vật lực… giải phóng các khu gian, quyết tâm thông tàu trong thời gian sớm nhất. Đến tối 15/9, các tàu trên tuyến Bắc Nam hiện vận hành ổn định.

Tác giả bài viết: Văn Chương

Nguồn tin: news.zing.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC