Trong nước

Đem "đô la âm phủ" vứt trước cổng nhà một nhà báo

Nhà báo Nguyễn Quang Thuần, Phó trưởng Phòng thư ký biên tập Báo Phú Yên cho biết, đã gửi đơn nhờ công an tỉnh Phú Yên vào cuộc điều tra vụ việc một thanh niên mang đô la, nghi là đô la âm phủ, đến vứt trước cửa nhà anh.

Theo lời tường thuận của anh Thuần, sáng 14/9, một người đàn ông tự xưng là Thảo dùng điện thoại di động số 0917583xxx điện vào máy của chị Dương Thị Thùy Vân (vợ anh Thuần) nhiều lần với ý định dò hỏi, tìm nhà.

Riêng đối với bản thân anh Thuần, trước đó cũng bị nhiều tin nhắn qua Messenger với lời lẽ có hàm ý đe dọa vì liên quan đến các bài báo mà anh đã viết về dự án nhà ở xã hội đăng trên một tờ báo điện tử.

 
10 xấp tiền đô la âm phủ các đối tượng ném trước nhà anh Thuần

Trước sự việc đó, anh Thuần đã làm báo cáo gửi Phòng An ninh chính trị nội bộ và Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Phú Yên, Ban biên tập Báo Phú Yên.

Tuy nhiên, sự việc không dừng lại đó mà chiều 14/9, có 2 thanh niên đi xe máy đến trước cổng nhà riêng của anh Thuần. Một người người vào sân gặp anh Thuần, còn một người ngồi trên xe máy đợi bên ngoài. Người thanh niên này tự xưng là nhân viên của một công ty trên địa bàn, rồi đưa ra những bài báo mà anh Thuần viết đã đăng trên tờ báo điện tử và nói nhờ anh Thuần đăng lại trên Báo Phú Yên. Khi nói chuyện, người này tỏ ra hết sức thách thức và hung hăng.

Theo trình bày của anh Thuần, anh đã từ chối và trả lời việc đăng hay không là thuộc thẩm quyền của Tổng biên tập Báo Phú Yên. Sau đó, người thanh niên này đưa ra bọc giấy trắng ghi: “Gửi anh Thuần, bút danh Kim Thủy, Báo Tuổi Trẻ Online”, kèm theo lời nói là chị Bích Hợp gửi tặng anh.

Tuy anh đã từ chối nhưng người thanh niên vẫn cầm xé một góc bọc giấy, để lại trên bàn ghế đá trước sân, bỏ đi nên anh Thuần cầm chạy theo đưa lại. Người thanh niên cầm bọc giấy, nhưng sau khi leo lên xe máy thì vứt bọc giấy đó lại trước cổng nhà anh Thuần.

Anh Thuần đã điện báo Công an Thị trấn Hòa Vinh và Công an huyện Đông Hòa đến để xử lý vụ việc.

Công huyện Đông Hòa đã lập biên bản thu giữ bọc giấy có 10 xấp tiền đô la âm phủ bên trong, khám nghiệm hiện trường và tiến hành lấy lời khai của anh Thuần.

 
Anh Thuần đang làm trình bày sự việc với cơ quan điều tra tỉnh Phú Yên

Theo lời anh Thuần, hiện gia đình anh Thuần rất lo lắng nên đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên có biện pháp đảm bảo an toàn cho bản thân anh cùng gia đình.

Trong thời gian gần đây, Nhà báo Nguyễn Quang Thuần đã có nhiều bài cộng tác trên một tờ báo điện tử với nội dung phản ánh những bức xúc của khách hàng mua nhà ở xã hội của một dự án nhà ở xã hội tại TP Tuy Hòa (Phú Yên).

Cụ thể, những người mua nhà tố cáo chủ đầu tư đã mời họ mua nhà xã hội với suất ưu đãi 5%/năm nhưng thực tế họ phải trả theo lãi suất thị trường; dẫn đến nhiều người không đủ sức trả nợ, lãi vay. Gần đây, công ty đã liên tục ra thông báo gây sức ép cho người mua nhà phải gấp rút thanh toán nợ, nếu không sẽ cắt điện, nước, thu lại nhà…

Hiện các cơ quan chức đang xác minh vụ việc, tiếp tục điều tra làm rõ động cơ của 2 thanh niên đến nhà anh Thuần và để lại bọc đô la nghi đô la âm phủ nói trên.

Tác giả bài viết: Trung Thi

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC