Trong nước

Cứu sống ngư dân trôi dạt 3 ngày đêm trên biển

Trên đường vào bờ tránh bão số 10, tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi đã cứu được 1 ngư dân Kiên Giang trôi dạt suốt 3 ngày đêm trên biển.

Người dân xã Tịnh Kỳ thăm hỏi, hỗ trợ ngư dân Danh Việt.

Vào khoảng 22h ngày 12/9, tàu cá QNg 22144 TS của ngư dân Võ Kê (SN 1963, trú xã Nghĩa An, TP.Quảng Ngãi) đã phát hiện và cứu vớt 1 ngư dân đang trôi dạt tại vùng biển Cù Lao Chàm. Đến 21h30 ngày 13/9, tàu cá QNg 22144 TS đã đưa ngư dân Danh Việt về Trạm Kiểm soát Biên phòng Sa Kỳ (xã Tịnh Kỳ, TP. Quảng Ngãi) trình báo vụ việc.

Ngư dân Danh Việt - cho biết: ngày 13/8/2017, ngư dân này cùng 28 thuyền viên xuất bến tại cảng Tắc Câu (huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) ra khơi hành nghề lưới kéo. Đến khoảng 20h ngày 10/9, trong lúc đi vệ sinh phía sau tàu cá không may bị trượt chân rơi xuống biển. Rất may anh đã ôm được bao hứng gió lênh đênh suốt 3 ngày 3 đêm trên biển thì được tàu cá Quảng Ngãi phát hiện cứu vớt.

Sau khi được đưa vào đất liền, ngư dân Việt đã được chăm sóc, kiểm tra y tế nên sức khỏe dần ổn định. Lực lượng bộ đội biên phòng và ngư dân xã Tịnh Kỳ đã quyên góp hỗ trợ 5 triệu đồng, đồng thời liên lạc với gia đình để đưa ngư dân Danh Việt về quê.

Tác giả bài viết: Hà Xuyên

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: ngư dân, quảng ngãi
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC