Trong nước

Côn đồ ra cánh đồng bắt nạt nông dân, ép chi tiền bảo kê

Hải và Nam bắt nhiều người gặt lúa thuê phải nộp tiền mới được hoạt động, ai chống đối sẽ bị hành hung.

Sáng 10/10, Công an huyện Kim Động (Hưng Yên) cho biết đã khởi tố bị can với Hoàng Văn Hải (33 tuổi) và Vũ Thành Nam (27 tuổi, cùng trú tại Hưng Yên) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra, ngày 26/9, anh Đào Đức Hùng (40 tuổi) đang gặt lúa tại cánh đồng thôn Đặng Xá (thị trấn Lương Bằng) thì bị một nhóm thanh niên đến đe dọa, yêu cầu đưa máy lên bờ. Anh Hùng không đồng ý liền bị Nam hành hung.

Nhà chức trách xác định, một nhóm côn đồ trong đó có Nam thường xuyên ép người đi gặt thuê phải chi tiền bảo kê từ hai đến ba triệu đồng. Người nào chống đối sẽ bị đánh.

Vào cuộc xác minh, ngày 6/10, Công an huyện Kim Động bắt quả tang Hải đang đe dọa, không cho một phụ nữ đưa máy gặt xuống đồng do chưa kịp nộp hai triệu đồng tiền “bảo kê”.

Những tháng qua rộ lên nạn trấn lột tiền của chủ máy gặt lúa ở nhiều địa phương. Hồi tháng 8 ở Nghệ An, Lê Văn Lý (32 tuổi) và Nguyễn Quang Cảnh (24 tuổi) thấy nhiều người đưa máy về cánh đồng ở huyện Đô Lương để gặt thuê nên ép họ phải phát giá tiền công 160.000 đồng/sào. Trong số này, chủ máy gặt phải đưa cho chúng 30.000 đồng/sào. 

Hồi tháng 5, tại Hà Tĩnh, công an cũng khởi tố một nhóm thanh niên có hành vi tương tự về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Nhóm này ngang nhiên hành hung những người chống đối bằng cuốc, súng thể thao...

Tác giả bài viết: Phạm Dự

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: hoạt động
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC