Trong nước

Cơn bão số 11: Huyện đảo Cô Tô, Bạch Long Vĩ ứng phó kịp thời trước tin bão

Trước tình hình mưa bão, huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) và huyện đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) đã chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng ứng phó với bão.


Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn trung ương, sáng 16/10, sau khi vượt qua khu vực phía Nam bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc), bão số 11 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Ông Hoàng Bá Nam, Bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện Cô Tô (Quảng Ninh) cho biết, do ảnh hưởng của ATNĐ, thời điểm hiện tại khu vực huyện đảo Cô Tô đã xuất hiện gió mạnh cấp 8, mưa nhẹ, sóng biển cấp 6, cấp 7.

Nhận được thông tin về cơn bão, ngày 15/10, huyện đã yêu cầu cấm biển, không cho tàu thuyền ra khơi. Các tàu vẫn còn ngoài biển được đưa vào nơi trú ẩn an toàn.

 

Trên địa bàn huyện đảo còn 92 khách du lịch, trong đó có 4 khách du lịch nước ngoài, huyện đã chỉ đạo các cơ sở lưu trú đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách trong những ngày huyện đảo bị ảnh hưởng bởi ATNĐ.

Đồng thời, UBND huyện đã chia thành các tổ công tác do lực lượng công an, biên phòng, bộ đội và thanh niên tình nguyện đi ứng trực tại các điểm xung yếu, trong đó có các hồ chứa nước, các khu vực bờ kè giáp biển đề phòng gió to, sóng lớn đánh sạt lở, để kịp thời có biện pháp xử trí, trực tiếp đến các hộ gia đình vận động nhân dân chủ động chống nhà cửa, đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của mưa bão.

Tại khu vực huyện đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng), ông Đỗ Đức Hòa, Bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện cho biết, đến 10h20 cùng ngày, trên khu vực huyện đảo đã xuất hiện gió cấp 6 - 7, mưa nhẹ, tầm nhìn hạn chế do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới. Có thể chiều nay khu vực huyện đảo Bạch Long Vỹ mới bị ảnh hưởng của ATNĐ.

Trước đó, quân, dân trên huyện đảo Bạch Long Vỹ cũng đã chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng ứng phó với ATNĐ theo phương châm “4 tại chỗ”. Các tàu thuyền đã được di chuyển vào các âu cảng tránh trú an toàn nên đến thời điểm hiện tại, huyện đảo chưa có ảnh hưởng, thiệt hại nào do mưa bão gây nên.

Tác giả bài viết: Nhã Cầm

Nguồn tin: giadinh.net.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC