Trong nước

Cắt tiết gà, vặt lông chim bên đại lộ hiện đại nhất Việt Nam

Trên đường gom đại lộ Thăng Long đoạn qua xã Ngọc Mỹ (Quốc Oai, Hà Nội) lâu nay xuất hiện 'chợ' gia cầm buôn bán tấp nập.

Xem Clip:


   
Khu chợ cóc tự phát này bày bán đủ loại gà, vịt trời, chim bồ câu, gà ác, gà gô, chim sâu, chim sẻ... Các loại gia cầm, chim chóc được bày bán và giết mổ ngang nhiên ngay bên đường.

 
Gia cầm được bày bán trên đường gom đại lộ Thăng Long (đoạn qua xã Ngọc Mỹ, Quốc Oai)
 
Chị N.T.P., chủ sạp hàng bán gia cầm tại đây cho biết, hàng đa phần nhập từ các hộ chăn nuôi trong vùng, hoặc từ Nam Định, Hưng Yên. Chị cho hay, các mặt hàng bày bán đều không qua khâu kiểm dịch nào.

''Dù sạp chỉ tồn tại ở vỉa hè, nhưng nếu khách hàng mua với số lượng hàng trăm, hàng nghìn con đều có thể đáp ứng được'' - chị P. nói

Khách hàng có nhu cầu làm thịt, vặt lông gia cầm cũng được chủ hàng đáp ứng ngay tại chỗ.

Lông, tiết, phân gia cầm thải ra bừa bãi trên vỉa hè, ruồi nhặng bu kín.

 

Anh Nguyễn Văn Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: "Tôi đi qua đây, nghe quảng cáo là gà, vịt nuôi ở quê, giá rẻ nên mua. Tôi không để ý đến việc kiểm dịch lắm".

Xử lí xong 'đâu lại vào đó'?

Ông Trần Bách Khoa - đội trưởng đội Thanh tra giao thông huyện Quốc Oai cho biết, đội đã nhiều lần vào cuộc xử lý nhưng được một thời gian các hộ dân lại tái lấn chiếm vỉa hè. 

Trước dịp Tết Nguyên đán 2018, đội sẽ ra quân dọn dẹp vỉa hè với quy mô rộng và cử lực lượng thường xuyên kiểm tra, không để tái lấn chiếm.

 
Giết mổ gia cầm ngay trên vỉa hè đường gom đại lộ Thăng Long
 
Chủ tịch UBND xã Ngọc Mỹ Nguyễn Tiến Dũng cho biết: Việc buôn bán gia cầm ở khu vực này xuất hiện từ lâu, UBND xã và các đơn vị thanh tra giao thông huyện đã nhiều lần vào cuộc nhưng vẫn chưa được xử lý triệt để được.

Theo ông Dũng, khu vực trên thuộc xã Ngọc Mỹ nhưng thẩm quyền xử lý vi phạm là thanh tra giao thông huyện Quốc Oai, xã là đơn vị phối hợp.

"UBND xã sẽ phối hợp xử lý dứt điểm tình trạng trên. Đồng thời, chúng tôi đang lên phương án xây dựng khu chợ mới, sau đó vận động các hộ buôn bán trên vỉa hè vào chợ kinh doanh", Chủ tịch UBND xã Ngọc Mỹ cho biết.

Hình ảnh 'chợ' gia cầm:

 
Ngoài gà, vịt, ngan, rất nhiều chim chóc được bày bán 
 
 
 
 
 
Sơ chế gia cầm ngay trên vỉa hè
 
 

Cả một đoạn vỉa hè nhếch nhác, ô nhiễm
 
 
Việc mua bán diễn ra chóng vánh
 
Một số lồng gia cầm đặt tràn ra mặt đường
 

Tác giả bài viết: Đoàn Bổng

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC