Trong nước

Cấm tất cả công chức Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng Nhật Bản - Idemitsu Q8?

Thông tin đề xuất cấm tất cả công chức Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng Nhật - Idemitsu Q8 (IQ8) vừa mới thành lập đã gây xôn xao dư luận.

Chiều 11/10, mạng xã hội xuất hiện thông tin việc Hiệp hội các doanh nghiệp xăng dầu tại Hà Nội gửi công văn đề xuất cấm tất cả các công chức trên toàn địa bàn không được đổ xăng tại trạm xăng IQ8 của doanh nghiệp Nhật Bản vừa mới thành lập.
 
Trạm xăng Nhật Bản -  Idemitsu Q8 (IQ8) 

Lý do được đưa ra là người Việt Nam tự hào hàng Việt Nam, người Việt Nam nên ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Tránh tình trạng sử dụng dịch vụ từ doanh nghiệp ngoại mà gián tiếp làm suy yếu các doanh nghiệp nội địa.

Thông tin này xuất hiện trên mạng xã hội đã gây xôn xao dư luận, đa phần đều không đồng tình với việc làm này.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều cùng ngày, PV đã liên hệ với UBND thành phố Hà Nội. Sau khi nhận được thông tin này, văn phòng UBND đã cử người tìm hiểu, xác minh.

Sau khi xác minh, đơn vị này khẳng định trong ngày hôm nay không nhận được bất cứ văn bản nào của Hiệp hội các doanh nghiệp xăng dầu tại Hà Nội đề xuất cấm tất cả các công chức Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng IQ8 của người Nhật.

Trao đổi với PV, ông Phan Thế Ruệ, Chủ tịch Hiệp hội xăng dầu Việt Nam cho biết, Hiệp hội không có bất cứ văn bản nào đưa ra đề xuất như trên. Đây là thông tin bịa đặt, không có thực. 

Tác giả bài viết: Như Trường

Nguồn tin: www.phapluatplus.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC