Trong nước

Bước đầu xác định nguyên nhân vụ cháy siêu thị ở Hà Nội

Cơ quan Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) Hà Nội cho biết, nguyên nhân ban đầu dẫn đến siêu thị Thành Đô (số 352 đường Giải Phóng, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân - Hà Nội) bốc cháy lúc rạng sáng 1(6/9) là do chập điện tại quầy ăn nhanh của siêu thị này.

Hiện trường vụ cháy ngổn ngang gạch vữa đổ nát.

Liên quan quan đến vụ cháy trên, trao đổi với phóng viên Dân trí sáng nay (16/9), đại diện Phòng cảnh sát PCCC số 8 (Cảnh sát PCCC TP Hà Nội) thông tin: Khoảng 1h sáng ngày (16/9) đã xảy ra cháy lớn tại siêu thị nói trên. Ngay khi nhận được thông tin, đơn vị này đã điều 8 xe chữa cháy đến hiện trường và nhanh chóng tổ chức dập lửa.

Khoảng 30 phút chữa cháy, đám cháy cơ bản được khống chế và sau 1 giờ đám cháy được dập tắt.

Vị đại diện Phòng Cảnh sát PCCC số 8 thông tin thêm, diện tích cháy của siêu thị khoảng 300 m2,vụ cháy không có thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được thống kê.

"Khi cháy, tường gạch của siêu thị bị đổ sập xuống đè lên các đám cháy còn đang âm ỉ, nên sáng nay chúng tôi vẫn điều xe, lực lượng đến để tổ chức phun nước vào dập tàn. Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy nghi là do chập điện ở quầy ăn nhanh của siêu thị" - vị đại diện Phòng Cảnh sát PCCC số 8 cho biết.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí lúc 8h sáng nay tại hiện trường vụ cháy nói trên, lực lượng PCCC vẫn liên tục phun nước vào những chỗ còn khói bốc lên âm ỉ. Toàn bộ 2 tầng của siêu thị Thành Đô đã bị đổ sập, ngổn ngang gạch vữa, nhiều hàng hóa bên trong bị thiêu rụi.

Ngoài ra, 2 cửa hàng sát siêu thị này cũng bị thiệt hại, đồ đạc bên trong cũng bị ngọn lửa thiêu rụi.

"Lúc đó tôi thấy lóe lửa sáng, tôi vội gọi người nhà tôi chạy ra ngoài và hô hoán các nhà hàng xóm biết để cùng chạy" - ông Đỗ Chí Tưởng (60 tuổi, chủ cửa hàng bị thiệt hại bên cạnh siêu thị Thành Đô) kể lại.

Tác giả bài viết: Nguyễn Dương

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC