Trong nước

Bị dọa giết, nhiều chủ xe chạy tuyến cố định Huế-Đà Nẵng kêu cứu

Các chủ xe có đơn trình báo về hành vi đe dọa tính mạng của các đối tượng hoạt động xe trá hình, chạy chui trên tuyến Đà Nẵng- Huế và ngược lại.

Bị các lái xe chạy chui đe dọa giết trên facebook và đòi phá xe, 30 nhà xe đại diện cho 81 chủ xe, người điều khiển phương tiện tuyến cố định Huế - Đà Nẵng và ngược lại vừa có đơn cầu cứu lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế và các ngành chức năng.
 
Các nhà xe chạy tuyến cố định Huế - Đà Nẵng gửi đơn cầu cứu tại trụ sở tiếp công dân của UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Các nhà xe vừa có “Đơn trình báo khẩn cấp” gửi lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế, các ngành chức năng của tỉnh về hành vi đe dọa tính mạng của các đối tượng hoạt động xe trá hình, chạy chui trên tuyến Đà Nẵng- Huế và ngược lại. 

Theo phản ánh của các nhà xe, thời gian gần đây, trên tuyến Huế- Đà Nẵng và ngược lại xuất hiện tình trạng hàng loạt xe ô tô 7 đến 16 chỗ không được cấp phù hiệu hoặc núp bóng phù hiệu xe hợp đồng, du lịch đón trả khách lẻ, bất chấp các quy định.

Trước sự phản ứng của các nhà xe hoạt động hợp pháp, những ngày qua, hàng loạt chủ xe tuyến cố định Huế - Đà Nẵng
Đơn trình báo kêu cứu của các nhà xe chạy tuyến Huế- Đà Nẵng

Theo đơn trình báo khẩn cấp của các nhà xe cho biết, số xe chạy trá hình hơn 50 đầu xe và các loại xe 7 chỗ đến 16 chỗ khác vi phạm tuyến cố định lên hơn 70 đầu xe, chủ yếu mang biển kiểm soát của tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị và thành phố Đà Nẵng.

Đáng nói là các nhà xe này ngang nhiên tổ chức các điểm đặt vé, đón trả khách ngay giữa thành phố, trên các trang mạng như: xeke, xedana.com… rồi tổ chức đón trả khách, thu tiền công khai, trốn nộp các loại thuế, phí vận tải nhưng chưa được xử lý.

 
Đơn kêu cứu của các nhà xe chạy tuyến Huế- Đà Nẵng

Các nhà xe kiến nghị cơ quan chức năng tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý triệt để các hành vi vi phạm kinh doanh vận tải, đảm bảo quyền lợi cho các doanh nghiệp đơn vị vận tải tuyến cố định đang làm ăn chân chính, đúng pháp luật, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ trên tuyến Huế - Đà Nẵng và ngược lại.

Liên quan đến vụ việc này, Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, bước đầu đã ghi nhận các ý kiến phản ánh, kiến nghị, đồng thời cho biết sẽ kiểm tra và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm theo quy định.

“Đối với lực lượng công an thì tất cả các đối tượng có hành vi đe dọa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm và tính mạng của công dân, chúng tôi sẽ xử lý một cách nghiêm túc, bất kể đó là ai. Hiện nay, chúng tôi đang chỉ đạo các lực lượng để xử lý xe dù, bến cóc, các loại phương tiện tham gia giao thông trá hình vận chuyển khách trái phép”, Đại tá Văn Vũ nói./.

Tác giả bài viết: Lê Hiếu

Nguồn tin: vov.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC