Trong nước

Bị đổ bia lên đầu, thanh niên loạn đả dẫn đến án mạng

Vụ ẩu đả trên bàn nhậu dẫn đến án mạng bắt đầu từ việc một thanh niên bị đàn anh mắng vô lễ và đổ cốc bia lên đầu.

Chiều 11/8, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên phúc thẩm xét đơn xin giảm nhẹ của ba bị cáo, và đơn tăng án của đại diện gia đình bị hại trong vụ án Giết người xảy ra hai năm trước.

Vào tối 4/10/2015, đang ở cửa hàng, Nguyễn Tuấn Oanh (22 tuổi) và anh trai Nguyễn Hoàng Anh (26 tuổi) nhận được điện thoại của Phùng Đặng Hải (34 tuổi, ở xã Sơn Động, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) ra quán nhậu tại xã Cổ Đông.

Cuộc nhậu có cả Nguyễn Năng Sơn và một số thanh niên khác, đều là bạn bè của anh Hải. Trong lúc uống, thấy cốc bia của anh Hải để lâu nên Hoàng Anh hắt đi, rót mới.

Ngay sau đó, Hoàng Anh bị anh Hải mắng là vô lễ. Nghe lời xin lỗi của đàn em nhưng Hải không bỏ qua, cầm cốc bia mới đổ lên đầu Hoàng Anh. Cuộc loạn đả xảy ra giữa anh em Hoàng Anh và nhóm anh Hải.

Hai bên ném cốc thủy tinh, vỏ chai bia về phía nhau. Bị đuổi đánh, Oanh vớ hai con dao ở một quán ốc gần đó, quay lại quán bia. Lúc này, thấy anh trai đang vật lộn với anh Hải nên Oanh chạy đến chém nhiều nhát vào đối phương.

 
bannhau 1790 1502525663
Tuấn Oanh (giữa) và các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm chiều 11/8.

Khi anh Hải cầm chai bia quay người lại “nghênh chiến” thì bị Oanh đâm thêm hai nhát vào mạn sườn. Đánh nhau xong, anh em Hoàng Anh ra lấy xe máy đi về nhà. Hải đã tử vong sau đó do bị mất máu cấp.

Đầu tháng 9/2016, TAND Hà Nội mở phiên sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Tuấn Oanh 18 năm tù về tội Giết người, Nguyễn Hoàng Anh 8 tháng tù và Nguyễn Năng Sơn 12 tháng tù, cùng tội Gây rối trật tự công cộng.

Chiều 11/8, tại phiên phúc thẩm, Tòa cho rằng các bị cáo tiếp tục thành khẩn và ăn năn hối cải. Ngoài ra, trong vụ án, bị hại cũng có một phần lỗi.

Tòa phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo tuyên giảm Tuấn Oanh còn 15 năm tù, hai bị cáo còn lại được chuyển thành tù treo. Tòa bác đơn đề nghị tăng án của gia đình bị hại vì cho rằng không có căn cứ.

Tác giả bài viết: Việt Dũng

Nguồn tin: vnexpress.net

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC