Trong nước

Bé gái nghi bị cha, mẹ kế dí sắt nung đỏ đã bỏ học và "biến mất"

Bé T. đã nghỉ học từ ngày 27/11/2017, nhà trường và cô giáo không biết lí do cháu nghỉ học. Mẹ ruột cháu T. và chính quyền địa phương cũng không biết rõ cháu T. đang ở đâu.

Cháu Nguyễn Huỳnh Ngọc T. - học sinh lớp 2 trường Tiểu học Vĩnh Hòa Hiệp 1 (xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) là bé gái nghi bị cha ruột và mẹ kế bạo hành vào khoảng 23/11/2017 vừa qua. Mới đây, PV tìm hiểu về việc học hành của cháu T. thì bất ngờ khi BGH nhà trường tiểu học Vĩnh Hòa Hiệp 1 cho biết, cháu T. đã nghỉ học từ 27/11/2017.
 
Đơn xác nhận của BGH trường tiểu học Vĩnh Hòa Hiệp 1 về việc cháu T. bỏ học từ 27/11/2017

Một giáo viên (xin giấu tên) cho biết, cháu T. nghỉ học và bỏ thi học kỳ, các giáo viên không ai biết rõ lí do. Cháu nghỉ học cũng không có đơn, người nhà không đến trường xin phép. Thầy cô và chính quyền địa phương không rõ cháu T. ở đâu.

Mới đây, đoàn công tác Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang do Đại tá Đặng Văn Thống - Chính ủy BĐBP Kiên Giang, đến tìm cháu T. để thực hiện chương trình “Nâng bước em đến trường” nhưng đến nay vẫn chưa gặp được bé T.

Đại úy Nhâm Đức Hà - Đội Vận động quần chúng (Đồn Biên phòng Tây Yên) - cho biết: “Theo quyết định cách ly, cháu T. sống với bà nội ở xã Vĩnh Hòa Hiệp. Tuy nhiên nhiều ngày chúng tôi tìm đến chỉ thấy cửa nhà im ỉm khóa. Hỏi chòm xóm cũng không ai biết cháu T. đang ở đâu”.

Chị Huỳnh Thị Bích Vân - mẹ ruột của cháu T. cho biết, chị cũng không rõ hiện con gái đang ở đâu. Gần đây, chị còn nhận nhiều tin nhắn đe dọa, thách thức từ người có tên là Nguyễn Tiên trên Facecbook, theo đó tin nhắn yêu cầu chị bỏ cuộc, nếu không "cả nhà mày chết không biết lý do".

Như Dân trí đã thông tin, sáng 23/11/2017, khi cháu T. gục xuống bàn trong giờ học, thầy cô Trường Tiểu học Vĩnh Hòa Hiệp 1 chăm sóc cháu thì phát hiện nhiều vết thương, bỏng trên người. Hiệu trưởng nhà trường đã trình báo sự việc với chính quyền địa phương.

Làm việc với công an xã, cháu T. cho biết vết bỏng là do cha ruột (anh Nguyễn Văn Hòa - SN 1987) dùng thanh sắt nung đỏ dí vào... Tuy nhiên, trước cơ quan chức năng, anh Hòa và vợ kế là chị Trần Thị Kiều Tiên một mực khẳng định thương yêu cháu T. và các vết thương trên người cháu là do ngã vào bếp điện...

 
Các vết thương trên cánh tay của cháu T. được các thầy cô phát hiện vào 23/11/2017

Ngay sau đó, cơ quan chức năng vào cuộc, cách ly cháu T. khỏi cha ruột và mẹ kế, đồng thời giao cho bà nội cháu chăm sóc. Ngoài ra, CQĐT Công an tỉnh Kiên Giang còn đưa cháu T. đi giám định y khoa. Kết quả cho thấy thương tật của bé T. là 12% nên tiến hành khởi tố vụ án.

Liên quan đến việc khởi tố vụ án, Đại tá Lưu Thành Tín, Phó Giám đốc – Thủ trưởng Cơ quan điều tra Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết: “Sau khi khởi tố vụ án liên quan đến bé gái nghi bị bạo hành trên địa bàn, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã tiến hành các bước điều tra và đã có kết quả báo cáo Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (C44) Bộ Công an”.

Theo đó, sau khi tiến hành điều tra Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã có quyết định khởi tố bị can đối với bà Trần Thị Kiều Tiên (mẹ kế cháu T.). Nhưng do giữa Cơ quan CSĐT và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang chưa thống nhất nên tiếp tục làm rõ thêm một số tình tiết vụ án.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hành

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: nhà trường
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC