Trong nước

Bảo mẫu khai nhận đánh đập, hành hạ trẻ nhỏ hơn 15 ngày

Do thiếu người, các trẻ hay khóc, không chịu ăn nên chủ cơ sở mẫu giáo Mầm Xanh (Q.12, TP.HCM) cùng hai bảo mẫu dùng nhiều vật dụng đánh đập.

Được triệu tập lên lấy lời khai vì có liên quan đến việc bạo hành trẻ em tại cơ sở mẫu giáo Mầm Xanh, bà Phạm Thị Mỹ Linh khai nhận, mình là người xuất hiện trong clip đánh đập các em nhỏ.

Theo đó, cơ sở mẫu giáo Mầm Xanh được thành lập theo quyết định 768/QĐ-UBND ngày 14-10-2016 của UBND P.Hiệp Thành, Q.12 và do bà Linh làm chủ.

Cơ sở này nhận chăm sóc khoảng 30-40 trẻ, ở độ tuổi từ 3 tuổi trở lên và hầu hết là con công nhân. Tại đây có 5 bảo mẫu chăm sóc trẻ.

 
Từ trái qua, Linh, Đào và Quỳnh
 
Khai với công an, bà Linh cho biết ngày 23-10, có 2 bảo mẫu xin nghỉ việc nên bà cùng với 3 bảo mẫu còn lại trực tiếp quản lý trẻ.

Thời gian bà Linh cùng hai bảo mẫu Phạm Như Quỳnh và Nguyễn Thị Đào (cả 2 cùng 23 tuổi) đánh đập các trẻ là từ ngày 23-10 đến 10-11. Nguyên nhân do các em không chịu ăn uống và hay khóc.

Dụng cụ dùng để đánh các cháu là bình nước rửa chén, muỗng inox, vung nồi, dép, tay, chân, dao... Các em bị đánh nhiều nhất là K. Q. (SN 2013), cháu N. Q., cháu K. A. (cả 2 cùng SN 2016).

Trước đó ngày 27-11, Công an Q.12 đã ra quyết định khởi tố vụ án và VKSND Q.12 đã phê chuẩn quyết định bắt tạm giam bà Linh về tội “Hành hạ người khác” theo Điều 110 của Bộ Luật hình sự.

Tác giả bài viết: An Khánh

Nguồn tin: congan.com.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC