Trong nước

Bán đất công lấy tiền xây cổng chào, 3 cán bộ xã bị khởi tố

Nhiều lãnh đạo, cán bộ tại xã Ea Hiao lợi dụng sơ hở của dự án đầu tư kinh tế xã hội dân di cư tự do tại địa phương đã bán hơn 8 ha đất công.

Ngày 9/11, Công an huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) cho biết cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố ba người nguyên là cán bộ xã Ea Hiao về hành vi "Thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý" để mất trên 8 ha đất công, gây thiệt hại hơn 1 tỷ đồng.

Ba người bị khởi tố gồm ông Trần Đình Văn (58 tuổi), nguyên Chủ tịch xã Ea Hiao giai đoạn 2000 - 2010; ông Kpă Y Tốp (50 tuổi), nguyên Chủ tịch xã Ea Hiao và ông Nguyễn Kim Dũng (51 tuổi), nguyên cán bộ địa chính xã giai đoạn 2000-2015.

Liên quan đến vụ án này, ngày 6/7, cơ quan chức năng đã khởi tố 9 người nguyên là bí thư chi bộ, thôn trưởng, thôn phó của 4 thôn 8A, 8B, 9A, 9B về hành vi "Lạm quyền trong khi thi hành công vụ".

 
Ông Tốp (ngồi trong) và ông Văn tại cơ quan điều tra. Ảnh: CTV.
 
Theo kết quả điều tra, từ năm 2000 đến 2015, 9 người trên đã lợi dụng sơ hở trong việc quản lý đất đai của Dự án đầu tư kinh tế xã hội dân di cư tự do tại xã Ea Hiao để tổ chức họp dân và bán trên 8 ha đất công với giá 1 tỷ đồng. Những người trên dùng số tiền thu được để làm cổng chào, nhà văn hóa, đường nông thôn…

Mở rộng điều tra, Công an huyện Ea H’leo đã khởi tố thêm 3 cán bộ nguyên là chủ tịch và cán bộ địa chính xã Ea Hiao để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm trong công tác gây hậu quả nghiêm trọng.

 
Xã Ea Hiao nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.

Tác giả bài viết: Tây Nguyên

Nguồn tin: news.zing.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC