Thị trường - Mua sắm

Tắt tính năng này ngay nếu không muốn tốn tiền 3/4G

Nếu không muốn đối mặt với các hóa đơn tiền điện thoại cao ngất ngưởng, bạn hãy ngay lập tức vô hiệu hóa tính năng sử dụng dữ liệu di động (3/4G) khi gọi FaceTime.


Điều này có thể sẽ không quan trọng nếu bạn chỉ truy cập WiFi, tuy nhiên, nếu thường xuyên sử dụng 3/4G thì người dùng nên cân nhắc hoặc giới hạn dữ liệu di động khi gọi FaceTime.

Để kiểm tra dữ liệu tiêu hao khi gọi video, bạn chỉ cần mở ứng dụng FaceTime và bấm vào biểu tượng chữ “i” ở góc phải. Lúc này, thông tin về cuộc gọi bao gồm thời gian, người gọi và lưu lượng dữ liệu tiêu thụ sẽ được hiển thị ở ngay bên dưới. Ngoài ra, người dùng cũng có thể mở ứng dụng Phone (điện thoại) và chuyển sang thẻ Recents (gần đây) để kiểm tra tương tự. 

 

Để vô hiệu hóa tính năng sử dụng dữ liệu di động khi gọi FaceTime, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) > Cellular (di động), kéo xuống phía dưới và tắt tùy chọn FaceTime. Kể từ lúc này, mỗi khi thực hiện cuộc gọi video hoặc âm thanh thông qua FaceTime, bạn cần phải kết nối với một mạng WiFi gần đó. 

Tương tự, người dùng cũng có thể vô hiệu hóa tính năng sử dụng dữ liệu di động 3/4G đối với các ứng dụng khác như App Store, Ảnh (đồng bộ lên iCloud) và đặc biệt là Wi-Fi Assist.

 

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Tác giả bài viết: Minh Hoàng

Nguồn tin: kynguyenso.plo.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC