Thị trường - Mua sắm

Phớt lờ "tuýt còi", "Thánh SIM" vẫn được bán nhan nhản trên thị trường

Mặc dù cục Viễn thông đã có yêu cầu dừng triển khai bộ hòa mạng trả trước "Thánh SIM", tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, loại sim này vẫn được bán tràn lan và công khai trên thị trường.

Theo khảo sát của PV báo Người Đưa Tin chiều ngày 8/3, trên các đại lý SIM thẻ tại Hà Nội vẫn trưng quảng cáo, bán công khai "Thánh SIM", mặc dù trước đó, ngày 5/3, cục Viễn thông, bộ Thông tin và truyền thông đã có yêu cầu Vietnamobile dừng triển khai bộ hòa mạng trả trước này.

Tại một điểm bán SIM thẻ trên địa bàn quận Cầu Giấy (Hà Nội), không khó để PV có thể mua được bộ “Thánh SIM” với giá 60 nghìn đồng, trong khi giá niêm yết của bộ hòa mạng này là 40 nghìn đồng. Theo lời của người bán hàng, bộ hòa mạng này hiện đang bán khá chạy, mỗi ngày cửa hàng có thể bán được từ 10-20 SIM. “Rẻ như cho không, dùng 3G thoải mái, dùng hết ném đi cũng không tiếc”, người này cho biết thêm. Và dĩ nhiên, việc mua bán cũng không cần phải tuân theo thủ tục đăng ký chính chủ nào cả. Khách chỉ cần xuất tiền, nhận thẻ là xong.

 
"Thánh SIM" niêm yết 40 nghìn đồng nhưng lại được bán với giá 60 nghìn đồng trên thị trường.
 
Như đã có phản ánh trước đó, cục Viễn thông, bộ Thông tin và truyền thông vừa có yêu cầu nhà mạng Vietnamobile dừng triển khai bộ hòa mạng trả trước Thánh SIM, đồng thời có báo cáo về các vấn đề có liên quan, gửi về Cục trước ngày 13/3.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin về vấn đề này, đại diện Vietnamobile cho biết, đã nhận được văn bản của cục Viễn thông và đang làm việc để giải trình về vấn đề này. Vietnamobile khẳng định, cho đến thời điểm hiện tại, Vietnamobile không vi phạm bất kỳ quy định nào về quản lý giá cước viễn thông.

Lý giải về gói Thánh SIM với mức phí 20 nghìn đồng nạp thẻ duy trì hàng tháng, người dùng sẽ được 4GB/ngày trong 30 ngày, Vietnamobile khẳng định đây là mức chi phí hợp lý với khách hàng và tuân thủ theo quy định quản lý giá cước viễn thông?

Nhà mạng này nhấn mạnh, hiện nay, trên thị trường cũng có các chương trình khuyến mãi tương tự với mức phí dao động khác nhau. Trước khi ra mắt sản phẩm, nhà mạng này cũng đã nghiên cứu tâm lý và nhu cầu của người tiêu dùng, cũng như các quy định của cơ quan quản lý để triển khai các hoạt động kinh doanh tuân thủ theo quy định.

Còn về việc dừng triển khai bộ hòa mạng này, đại diện Vietnamobile cho biết, Cục mới chỉ yêu cầu chứ chưa có quyết định chính thức, vì vậy Thánh SIM vẫn đang có mặt trên thị trường. Sau khi có quyết định chính thức của cục Viễn thông về vấn đề này, Vietnamobile sẽ có thông tin cụ thể đến báo chí.

Tác giả bài viết: Đ.Huệ

Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC