Thị trường - Mua sắm

“Nữ tướng” ra tay, cổ phiếu công ty “hồi sinh” bất chấp thị trường rơi mạnh

Những thông tin về đường dây đánh bạc nghìn tỷ đã nhấn chìm cổ phiếu VND của VNDirect khiến mã này mất tới 19% chỉ trong vòng 5 phiên. Tuy nhiên, trong hai phiên trở lại đây, mã này đã tăng giá trở lại khi tin xấu nguội dần và lãnh đạo công ty này kịp thời ra tay “cứu giá”.

Bà Phạm Minh Hương quyết mua vào khối lượng lớn cổ phiếu VND giữa lúc mã này về vùng giá thấp

CTCP Chứng khoán VNDirect (mã VND) vừa công bố thông tin đăng ký mua vào cổ phiếu VND của cổ đông nội bộ. Theo đó, hàng loạt lãnh đạo công ty này dự kiến sẽ mua vào cổ phiếu công ty trong bối cảnh giá VND thời gian qua lao dốc mạnh.

Cụ thể, Chủ tịch Hội đồng quản trị VNDirect là bà Phạm Minh Hương đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu theo phương thức khớp lệnh hoặc thoả thuận. Thời gian đăng ký giao dịch từ ngày 18/5 đến ngày 17/6.

Nếu giao dịch được thực hiện thành công, Chủ tịch VNDirect sẽ nâng sở hữu tại công ty từ 986.832 cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 0,45% lên 5,98 triệu cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 4,99% vốn điều lệ.

Cũng với mục đích đầu tư dài hạn, Giám đốc điều hành của VNDirect là ông Trần Vũ Thạch cũng đã đăng ký mua 100.000 cổ phiếu; Giám đốc tài chính VNDirect là bà Vũ Nam Hương đăng ký mua 150.000 cổ phiếu và Trưởng Ban kiểm toán nội bộ Điêu Ngọc Tuấn cũng đăng ký mua vào 50.000 cổ phiếu VND. Các giao dịch này đều sẽ được thực hiện trong khoảng trung tuần tháng 5 đến trung tuần tháng 6.

Cổ phiếu VND bất ngờ diễn biến tiêu cực kể từ phiên 9/5, giảm sàn từ mức 27.300 đồng xuống 25.400 đồng/cổ phiếu. Nguyên nhân được cho là xuất phát từ những thông tin liên quan đến Home Direct, một trung gian thanh toán tiền trong đường dây đánh bạc ngàn tỷ vừa bị triệt phá.

Đến ngày 10/5, mã này tiếp tục “lau sàn”. Trước tình hình đó, bà Phạm Minh Hương đã đăng đàn giải thích về mối quan hệ giữa VNDirect và Home Direct, bác bỏ thông tin ông Nguyễn Hoàng Giang – nguyên Tổng giám đốc VNDirect là Tổng giám đốc của Home Direct.

Bà Hương đánh giá, tình trạng giảm giá của cổ phiếu VND chỉ là tức thời do phản ứng thái quá của một số nhà đầu tư chưa hiểu rõ bản chất sự việc. Ngay lập tức, cổ phiếu VND đã tăng kịch trần trở lại trong phiên 11/5.

Mặc dù vậy, trong hai phiên tiếp theo 14 và 15/5, cổ phiếu VND vẫn tiếp tục giảm mạnh 6,9% và 6,2%. Chỉ trong vòng 5 phiên, cổ đông VNDirect thiệt hại tới 19% tài khoản do VND giảm giá.

Phiên giao dịch ngày 16/5, cổ phiếu VND dường như đã “hồi sinh” trở lại với mức tăng 2% bất chấp thị trường bị bán tháo, VN-Index mất gần 19 điểm. Mã này tiếp tục tăng giá trong phiên hôm nay (17/5) dù VN-Index vẫn rơi mạnh phiên chiều.

 
Diễn biến giá VND trong 1 tuần trở lại đây

Tác giả bài viết: Bích Diệp

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC